Thứ năm, 10/12/2015 | 00:03 GMT+7
|
Thứ năm, 10/12/2015 | 00:03 GMT+7

5 năm chữa chấn thương lưng của diễn viên ‘Những đứa con biệt động Sài Gòn’

Hai tên cướp đi xe máy giật chiếc túi xách bỏ chạy, Đắc Di đuổi theo bắt được; cảnh quay này khiến nam diễn viên Bá Cường bị chấn thương nặng vì hở 3 đốt sống lưng.

5 năm trôi qua, hiện mỗi ngày chàng diễn viên 32 tuổi phải mất 6 tiếng đồng hồ đến bệnh viện và thực hiện các bài tập vật lý trị liệu ở nhà. Buổi quay định mệnh năm ấy Bá Cường thủ vai Đắc Di trong bộ phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn”. Trong kịch bản, chàng trai đang ngồi nói chuyện cùng bạn gái thì bất ngờ hai tên cướp chạy xe máy đến giật chiếc túi xách. Đắc Di đuổi theo để bắt cướp.

Quay đến gần cảnh cuối Đắc Di bắt được cướp, Bá Cường thấy lưng mình đau nhói rồi nằm im mà không thể cử động và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Kết quả chụp phim cho thấy anh bị chấn thương, hở 3 đốt sống lưng. Bác sĩ khuyến cáo không được hoạt động nặng trong một thời gian dài để theo dõi và điều trị. Chấn thương khiến chàng diễn viên đang nổi tiếng phải tạm dừng công việc.

Diễn viên Bá Cường trong phim Những đứa con biệt động Sài Gòn.

Diễn viên Bá Cường trong phim Những đứa con biệt động Sài Gòn. Ảnh: A.N

Gia đình sống ở miền Trung, mấy năm qua, Bá Cường phải chống chọi với bệnh tật trong cô đơn. Anh có mặt tại hầu hết các bệnh viện ở TP HCM, Hà Nội… để điều trị nhưng bệnh không thuyên giảm. “Ho cũng đau, hắt xì cũng đau chứ đừng nói gì đến việc đi lại hay vận động. Ai chỉ ở đâu có thể điều trị hết bệnh là tôi tìm đến. Đông y có, Tây y có, hai thứ kết hợp cũng có nhưng vẫn không hết bệnh”, nam diễn viên chia sẻ.

Bên cạnh đau đớn vì bệnh tật hành hạ, Bá Cường còn phải đối diện nỗi buồn vì không thể theo tiếp nghề nghiệp đam mê. Vì nhớ nghề và cần chi phí điều trị bệnh, chàng diễn viên "đánh liều" nhận vai khi sức khỏe tạm ổn. Các bác sĩ chuyên trị chấn thương thể thao đã chích thuốc giảm đau và cho thuốc uống để giúp anh có đủ sức khỏe hoàn thành vai diễn của mình.

Dù bị thương, Bá Cường vẫn cố gắng đóng phim. Ảnh: A.N

Dù chấn thương, Bá Cường vẫn cố gắng đóng phim. Ảnh: A.N

Khi đóng phim “Hãy để anh yêu em”, chấn thương tái phát, Bá Cường phải nhờ đồng nghiệp cõng đến phim trường. Phim này Cường chỉ ngồi im thoại chứ không thể đi lại được. Trong lần tái khám cách đây một tuần, các bác sĩ kết luận anh bị thoái hóa 3 đốt sống và chệch đĩa đệm.

“Tai nạn nghề nghiệp là điều khó lường trước. Tôi hối tiếc bởi nếu mình khởi động kỹ hơn, có chế độ bảo hộ tốt hơn khi thực hiện cảnh quay và cẩn thận hơn một chút thì có lẽ đã không chấn thương như thế này”, nam diễn viên bộc bạch.

Bá Cường tên thật là Nguyễn Bá Cường, sinh năm 1983 tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Anh là bạn đồng môn với các diễn viên Lương Thế Thành, Quý Bình, Khương Ngọc… Sau một thời gian diễn ở sân khấu kịch Idecaf, Bá Cường lấn sân phim ảnh và được biết đến nhiều qua vai cảnh sát Đắc Di trong “Những đứa con biệt động Sài Gòn”, Đảnh trong “Lênh đênh phận bạc”, Tày trong “Miền đất phúc”...

An Nguyên

 
 
 
 

6 thói quen hại thận ai cũng từng mắc phải  

Nhịn tiểu, uống ít nước, ăn quá mặn hay uống nhiều cà phê gây quá tải cho thận, tích sỏi theo thời gian, theo Health For All Women.