Thứ ba, 25/6/2013 | 14:42 GMT+7
|
Thứ ba, 25/6/2013 | 14:42 GMT+7

Bé 5 tuổi gãy tay do tivi rơi

Với tay để lấy đồ chơi trên tivi, không ngờ tivi đổ ào xuống đè lên người khiến bé gái 5 tuổi ở Quảng Bình bị chấn thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Tối 24/6, cháu bé ở xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba ở Đồng Hới trong tình trạng tay trái sưng đau, hạn chế cử động. Qua chụp phim Xquang các bác sĩ phát hiện cháu bị gãy mỏm khủy tay trái nên đã tiến hành bó bột cố định.

trexemtivi-1372146079_500x0.jpg
Tivi để trên cao rất nguy hiểm với trẻ nhỏ. Ảnh minh họa: Babble.

Người nhà cho biết tivi để trên bàn cao nên cháu với tay lấy đồ, không ngờ chiếc tivi nặng vài chục ký đổ áo xuống người cháu, rất may là trúng tay, không rơi vào đầu hay các bộ phận quan trọng khác.

Các bác sĩ cảnh báo cha mẹ nên đặc biệt để ý trẻ, và có phương án cố định tivi cũng như các đồ vật có thể đổ vỡ khác, tránh gây tai nạn cho con.  Đây không phải là trường hợp đầu tiên trẻ bị tai nạn do tivi rơi, đổ. Từng có trường hợp trẻ bị chấn thương sọ não, thậm chí tử vong khi vật nặng này rơi trúng đầu.

Long Nhật

 
 
 
 

6 thói quen hại thận ai cũng từng mắc phải  

Nhịn tiểu, uống ít nước, ăn quá mặn hay uống nhiều cà phê gây quá tải cho thận, tích sỏi theo thời gian, theo Health For All Women.