Thứ ba, 15/12/2015 | 08:00 GMT+7
|
Thứ ba, 15/12/2015 | 08:00 GMT+7

Cách trị ho hiệu quả cho trẻ sơ sinh

Cam hấp cách thủy, lá hẹ hấp đường phèn, dịch chiết lá trường xuân là những phương pháp giúp bé nhanh chóng giảm bớt cơn ho.

Ho thực chất là cơ chế bảo vệ bộ máy hô hấp của cơ thể. Ho giúp tống dị vật, vi khuẩn, virus hoặc chất tiết (đờm) ra khỏi đường hô hấp để việc hô hấp được diễn ra bình thường, không bị cản trở. Ho thường là triệu chứng của bệnh lý viêm đường hô hấp.

polyad

Những cơn ho của bé khiến mẹ sốt ruột, lo lắng tìm phương pháp điều trị.

Khi bé bị ho, trước tiên mẹ cần chú ý theo dõi, quan sát và lắng nghe tiếng ho của trẻ để phân biệt mức độ nặng nhẹ hay nguyên nhân gây ra tiếng ho của trẻ.

Bé ho khan, có thể do bị dị ứng với thành phần thức ăn trong sữa mẹ hoặc dị ứng thời tiết. Mẹ đang cho con bú cần tránh thức ăn lạnh, thức ăn dễ gây dị ứng như tôm, cua, hải sản. Mẹ luôn chú ý giữ ấm cổ, tay, chân cho bé, tránh để quạt hoặc gió thổi trực tiếp vào đầu và mặt bé. Mẹ nên rửa mắt, mũi cho con bằng nước muối sinh lý thường xuyên.

Bé ho đờm nếu kèm theo các triệu chứng khò khè, sổ mũi sốt là triệu chứng bé bị nhiễm khuẩn đường hô hấp. Nếu bé sốt cao, khó thở, tím tái, mẹ cần đưa bé đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Nếu trẻ chỉ sốt nhẹ, vẫn chơi và hoạt động bình thường, mẹ có thể chăm sóc tại nhà, sử dụng các thảo dược lành tính để giúp thuyên giảm cơn ho và lành bệnh.

polyad

Dùng thảo dược từ thiên nhiên giúp việc điều trị ho cho bé an toàn, hiệu quả hơn.

Sau đây là một số phương pháp và thảo dược sẽ giúp mẹ làm giảm cơn ho của bé nhanh chóng và an toàn.

Cam hấp cách thủy

Mẹ chọn một quả cam sạch, cắt đầu quả cam, cho vào chút muối trắng sạch, hấp cách thủy cho cam chín đều, bóc vỏ ép lấy nước cho bé uống. Cơn ho của bé sẽ thuyên giảm nhanh chóng sau một vài ngày.

Lá hẹ hấp đường phèn

Chọn ít lá hẹ và lượng đường phèn vừa đủ. Cho tất cả vào bát hấp cách thủy sau đó chắt lấy nước cho bé uống. Theo kinh nghiệm dân gian, lá hẹ có tác dụng kháng khuẩn, giảm đờm và giảm ho rất tốt cho trẻ.

Chiết xuất lá thường xuân

Thường xuân là thảo dược chữa trị ho và viêm đường hô hấp phổ biến ở châu Âu. Các nhà khoa học tại Đức đã nghiên cứu tác dụng của chiết xuất lá thường xuân trên hàng chục nghìn bệnh nhân qua hơn 60 năm. Những nghiên cứu này cho thấy tác dụng giảm ho, long đờm hiệu quả, tính an toàn trên bệnh nhân mọi lứa tuổi bao gồm trẻ sơ sinh và khả năng dung nạp tốt, rất hiếm gây ra tác dụng phụ.

Nguyễn Linh

polyad

Thuốc ho Prospan chứa chiết xuất lá thường xuân chỉ định viêm đường hô hấp cấp có kèm theo ho, dùng để điều trị triệu chứng trong các bệnh lý viêm phế quản mãn tính, được đăng ký bản quyền tại Cơ quan Sáng chế châu Âu và Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới. Prospan là thuốc ho thảo dược dùng được cho trẻ sơ sinh đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành từ năm 2009.

Nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Tập đoàn Dược phẩm Sohaco.

Thông tin chi tiết xem thêm tại website prospan.com.vn, facebook SiroHoProspan.VietNam. Liên hệ 0942408866.

 
 

Giờ ngủ hợp lý cho học sinh khi vào năm học mới

Con đang học lớp 12, nhờ bác sĩ tư vấn cách ngủ hợp lý để đạt hiệu quả học tập tốt nhất trong năm cuối cấp này.