Thứ ba, 18/12/2012 | 09:00 GMT+7
|
Thứ ba, 18/12/2012 | 09:00 GMT+7

Giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thụ

Tiêu hóa, hấp thụ kém ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Tuy nhiên, điều này có thể khắc phục nếu cha mẹ hiểu đúng vấn đề con mình gặp phải và chọn nguồn dinh dưỡng phù hợp với bé.

Trong những năm tháng đầu đời, sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Khi uống sữa công thức, nhiều bé gặp vấn đề không tốt về tiêu hóa, hấp thụ một số thành phần như đạm Casein, đường Lactose và dầu cọ. Trong trường hợp này, giải pháp khoa học giúp trẻ dễ hấp thụ là lựa chọn, xử lý các thành phần của công thức sữa sao cho bé dễ tiêu hóa.

VNE.jpg

Khi uống sữa công thức, nhiều bé gặp vấn đề không tốt về tiêu hóa, hấp thụ một số thành phần như đạm Casein, đường Lactose và dầu cọ. Trong trường hợp này, giải pháp khoa học giúp trẻ dễ hấp thụ là lựa chọn, xử lý các thành phần của công thức sữa sao cho bé dễ tiêu hóa.

100% đạm Whey thủy phân thay vì Casein

Theo phân tích, sữa bò có chứa nhiều đạm Casein. Loại đạm này là nguyên nhân gây khó tiêu ở trẻ vì để có thể tiêu hóa hết, cơ thể người trưởng thành cần một thời gian rất dài, trong khi hệ tiêu hóa của trẻ còn khá non nớt, khó có thể dung nạp Casein.

Trong khi đó, đạm Whey được thủy phân một phần (tức phần đạm Whey của sữa được chia cắt nhỏ trước) có trọng lượng phân tử nhỏ, dễ tiêu hóa hơn để hấp thu qua màng ruột, vào máu, sau đó chuyển hóa tạo thành các thành phần cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Đây được xem là giải pháp thay thế cho đạm Casein để giúp trẻ dễ tiêu hóa, hấp thụ.

Giảm thiểu đường Lastose

Bất dung nạp Lastose là tình trạng phổ biến và là nguyên nhân gây đầy hơi, tiêu chảy ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân là do cơ thể bé thiếu men lactase để thủy phân Lactose – một loại đường tự nhiên có trong sữa bò và các loại sữa công thức thông thường. Khi đó, đường Lactose không tiêu hoá được trong ruột khiến trẻ bị đầy hơi, trướng bụng, đi lỏng, phân tóe nước,... Hậu quả là trẻ mệt mỏi, suy dinh dưỡng do thiếu chất. Vì thế, cha mẹ nên chọn cho con loại sữa công thức chứa lượng lactose thấp và thay thế bằng hỗn hợp đường bột đặc biệt.

Tăng cường chất xơ GOS

Chất xơ luôn cần thiết cho mọi giai đoạn phát triển của cơ thể. Loại chất xơ thường được bổ sung vào trong thực phẩm cho trẻ nhỏ là Galacto - Oligosaccharides (còn được gọi là GOS), chúng có tác dụng tăng sức đề kháng với các vi khuẩn gây bệnh đường ruột, kích thích miễn dịch đường tiêu hóa, tăng hấp thu canxi và khoáng chất do trong quá trình lên men tại ruột già, làm giảm nguy cơ táo bón ở trẻ nhỏ… Do đó, một chế độ dinh dưỡng có bổ sung GOS sẽ giúp trẻ giảm thiểu tình trạng táo bón kéo dài.

Chất béo không dầu cọ

Bổ sung chất béo cho trẻ được xem là cần thiết trong mọi giai đoạn. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ thì nguồn chất béo cung cấp phải được cân nhắc cẩn thận, hạn chế tuyệt đối loại chất béo chứa axit no có nhiều trong mỡ động vật, dầu cọ.

Theo nghiên cứu, trẻ em sinh đủ tháng khỏe mạnh, uống sữa công thức có sử dụng dầu cọ làm thành phần chính trong chất béo thì có hàm lượng, mật độ khoáng chất trong xương thấp hơn đáng kể so với nhóm trẻ ăn sữa công thức không chứa dầu cọ. Do đó, một loại sữa công thức phù hợp phải loại bỏ thành phần dầu cọ trong hỗn hợp chất béo.

Như vậy, một công thức dinh dưỡng kết hợp được tất cả các yếu tố kể trên sẽ giúp tăng khả năng dung nạp, tiêu hóa để bé có được đà tăng trưởng và phát triển tốt. Mẹ có thể tìm thấy những đặc điểm này trong hệ dưỡng chất Tummy Care - hệ dưỡng chất tiên tiến có trong sản phẩm Gain Plus Total Comfort đến từ Abbott, Mỹ. Sản phẩm giúp trẻ tiêu hóa, hấp thụ tốt với 4 ưu điểm vượt trội: 100% đạm Whey thủy phân; hệ đa đường bột giảm Lactose; hỗn hợp chất béo đặc biệt không dầu cọ và bổ sung GOS.

sua-jpg-1355735242_500x0.jpg

Tham gia chia sẻ "Bí quyết giúp bé tiêu hóa tốt" tại diễn đàn Hội bàn tròn của web Trẻ Thơ để có được những kinh nghiệm giúp bé tiêu hóa và hấp thụ tốt, giúp bé phát triển khôn lớn. Đây còn là cơ hội để mẹ và bé nhận giải thưởng lớn của chương trình là 12 lon sữa Gain Plus Total Comfort. Nhà tài trợ Abbott, Mỹ sẽ có 100 phần quà cho 100 người đầu tiên tham gia chương trình mỗi ngày, cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác hằng tuần. Chi tiết, truy cập: www.webtretho.com/forum.

Ngọc Bích