Thứ hai, 11/10/2010 | 08:00 GMT+7
|
Thứ hai, 11/10/2010 | 08:00 GMT+7

Chữa viêm nhiễm răng miệng bằng Kamistad-Gel N

Con tôi hay bị lở miệng. Vùng miệng và lưỡi luôn có những mụn nước. Vết lở loét lan rộng, gây đau rát và có mùi hôi. Thuốc đặc trị nào để trị dứt điểm bệnh này? ( Thu Minh, TP HCM).

Trả lời:

Bạn nên mua loại thuốc được chiết xuất từ dịch chiết hoa cúc. Theo Y học cổ truyền, hoa cúc có tác dụng thanh phong, khử nhiệt. Tinh dầu từ loài hoa này được coi như một loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, có tác dụng khử trùng tốt, giảm nhiệt, tốt cho vùng viêm nhiễm, không gây dị ứng.

Tinh dầu cất từ hoa cúc trắng giúp ức chế mạnh in vitro các chủng vi khuẩn như phế cầu khuẩn; liên cầu khuẩn tan máu; tràng cầu khuẩn; tụ cầu khuẩn vàng 209P; các trực khuẩn lỵ Shiga, Sonne, Flexner; trực khuẩn subtilis, mủ xanh, coli và phổi. Tuy nhiên, chất Corticosteroid trong một số sản phẩm thuộc dòng chữa trị lở, nhiệt miệng dễ dẫn đến tình trạng nhờn và phụ thuộc vào thuốc.

BS Nguyễn Vĩnh Phước
Phó khoa TMH-Mắt-RHM – BV Thống Nhất

Thuốc chữa viêm nhiễm răng miệng Kamistad-Gel N của Đức được chiết xuất từ dịch chiết hoa cúc, loại thảo dược hoạt tính kháng khuẩn, kháng viêm cao, giảm đau.

Sản phẩm là thuốc dạng bôi để điều trị lở nhiệt miệng; mang răng giả (bôi vào các điểm chèn ép); nha chu, viêm nhiễm răng miệng; trẻ em mọc răng sữa và người lớn mọc răng khôn; nứt nẻ môi. Kamistad-Gel N không đường, không Corticoid (Corticosteroid). Sản phẩm được sử dụng rộng rãi cho mọi lứa tuổi, an toàn cho trẻ em.

 

f