Thứ hai, 18/4/2011 | 08:00 GMT+7
|
Thứ hai, 18/4/2011 | 08:00 GMT+7

Hỗ trợ phòng ngừa thoái hóa đốt sống với Disc Discovery

Thực phẩm chức năng Disc Discovery, chiết xuất từ sụn khí quản bò rừng. Đây là thành phần quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh lý đau lưng, gai đôi cột sống do thoái hóa và thoát vị đĩa đệm.

Cột sống với 33 đốt xương chạy dọc chính giữa để treo đỡ các bộ phận ở phần trên của cơ thể. Thay vì một uốn lưng hơi cầu vồng như ở động vật bốn chân, cột sống con người lại có bốn nhịp cong trước sau như cái lò xo hình chữ S dựng đứng. Bảy đốt sống cổ cong về trước, 12 đốt sống ngực về phía sau, 5 đốt sống lưng cong đằng trước và 9 đốt cuối dính liền với nhau lại cong ra sau. Đây là một sự sắp xếp của tạo hóa để cột sống chịu được sức nặng của cơ thể mà không xiêu vẹo, ngả nghiêng.

Cột sống có khoảng 400 cơ, dây chằng và gân để giữ cột sống đứng thẳng. Dây chằng là những dải tế bào sợi rất dai neo các đốt xương với nhau. Gân nối cơ với xương. Khi các dây neo này quá căng, chúng sẽ rách, suy yếu, đốt sống lệch không đứng vững, thịt gân sưng và đưa tới thương tổn đau nhức.

d

Để phòng ngừa chứng đau lưng, bạn nên tránh các căng giãn không cần thiết cho bắp cơ, gân, dây chằng, tránh tổn thương cho đĩa đệm, sợi thần kinh, tăng cường sức mạnh cho các phần mềm neo giằng, hỗ trợ cột sống.

Đĩa đệm giống như một cái gối, tạo thành từ vỏ xơ bọc nhân nhày bên trong, có tác dụng như một bộ giảm sóc, giảm tải lên đốt sống và làm cho cột sống có thể thực hiện nhiều động tác như cúi, ngửa, nghiêng, xoay. Đĩa đệm thoát vị ra phía sau thân đốt sống, gây chèn ép thần kinh, gây đau và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng đi lại cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Thoát vị đĩa đệm điều trị muộn có thể để lại những hậu quả và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Bệnh nhân có thể bị tàn phế suốt đời như chứng đại tiểu tiện không tự chủ, teo cơ các chi nhanh chóng, làm mất khả năng lao động.

Để điều trị bệnh đau lưng, trường hợp nhẹ có thể nằm nghỉ vài ngày, đắp hơi nóng lạnh, thoa bóp với dầu nóng và uống vài viên giảm đau, giãn cơ... Nếu cơn đau kéo dài cả tuần, bạn nên đi bác sĩ để biết có bị tổn thương nặng không (đặc biệt ở dây thần kinh, cột sống). Theo các nhà chuyên môn, dưới 5% trường hợp đau thắt lưng cần phải phẫu thuật.

Chai 180 viên, hộp một chai, có thể khui lẻ khi mua tại nhà thuốc (Thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh).

Chai 180 viên, hộp một chai, có thể khui lẻ khi mua tại nhà thuốc (Thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh).

Sản phẩm Disc Discovery của Tập đoàn DaVinCi (Mỹ) chai 180 viên, hộp một chai, có thể khui lẻ khi mua tại nhà thuốc chiết xuất từ sụn khí quản bò rừng và nhiều thành phần khác, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý đau lưng, gai đôi cột sống do thoái hóa và thoát vị đĩa đệm...

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa các hỗn hợp vitamin D, C, B6, khoáng chất, kẽm, mangan, kali, các amino acids và tinh chất cây horsetail rush (cây mộc tặc hay đuôi ngựa), giúp cân bằng vi thể các cấu trúc quanh cột sống như dây chằng, gân, cơ và nhân đệm.

Ở Mỹ, nhiều bác sĩ kê toa Disc Discovery cho bệnh nhân mắc các chứng đau lưng, bệnh về cột sống cơ năng và thoái hóa do tuổi tác. Bạn có thể sử dụng khi bị đau cấp tính, hoặc uống hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các trường hợp thoái hóa đốt sống, chèn ép, thoát vị đĩa đệm nhẹ...

Từ 13/4 đến 13/5, khi mua một hộp Disc Discovery, bạn được tặng một hộp cao dán Ecoship. Chương trình chỉ áp dụng cho người sử dụng cuối cùng, không áp dụng cho nhà thuốc.

Ở Việt nam, sản phẩm Disc Discovery do Công ty Quốc tế Cát Vân Sa - 343/1H Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10, TP HCM - ĐT: (08) 3868 4055, 3868 4155 phân phối. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc lớn khác trên toàn quốc
Website: www.catvansa.com

Danh sách các nhà thuốc tại đây

(Nguồn: Công ty Quốc tế Cát Vân Sa)