Thứ sáu, 21/10/2011 | 08:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 21/10/2011 | 08:00 GMT+7

Rượu bia gây tổn thương niêm mạc dạ dày

Rượu bia có tác động ức chế sự tạo thành chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, mặt khác còn kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị có thể tăng khả năng gây tổn thương niêm mạc dạ dày.

Hậu quả sau khi uống nhiều là bệnh nhân thấy bụng bị trướng, nóng rát trong bụng, hơi thở nóng, gấp gáp, đau thắt vùng thượng vị. Các triệu chứng ban đầu dễ bị người bệnh bỏ qua, tuy nhiên càng uống nhiều rượu bia, tổn thương tại ổ viêm loét dạ dày càng nặng và lâu dài, có thể dẫn tới biến chứng nghiêm trọng là ung thư dạ dày.

Bệnh đau dạ dày không dễ để chữa trị dứt điểm, nên đối với những người chưa bị triệu chứng nhưng thường xuyên tiếp xúc rượu bia cũng nên sớm nghĩ giải pháp bảo vệ sức khỏe dạ dày. Nếu có những biểu hiện như đầy bụng, ợ chua, nóng rát dạ dày hoặc các cơn đau nhói, co thắt vùng thượng vị, người bệnh nên thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ để có phương án điều trị hiệu quả.

d

Một cách thức hữu hiệu để bảo vệ dạ dày khi công việc thường xuyên phải dùng những chất uống có cồn là sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tức thời như hỗn dịch Yumangel (thuốc dạ dày chữ Y). Bằng hiệu quả nhanh và kéo dài trong việc trung hòa axit và tạo lớp bảo vệ bao phủ đều khắp niêm mạc dạ dày, Yumangel sẽ hạn chế dạ dày bị ảnh hưởng bởi tác dụng của các thức uống có cồn, cũng như chấm dứt nhanh chóng các cơn ợ chua, đau rát và các triệu chứng rối loạn dạ dày. Hơn nữa, với dạng hỗn dịch dùng đường uống được đóng trong các gói nhỏ, Yumangel thuận tiện để mọi người mang theo và sử dụng bất cứ lúc nào để kết thúc cảm giác khó chịu, tập trung hoàn thành tốt công việc.

Dược sĩ Lê Anh Dũng

f

Với thành phần nguyên liệu từ Nhật Bản và được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Hàn Quốc - Yuhan, Yumangel là sản phẩm hỗn dịch giúp điều trị nhanh chóng, hiệu quả các triệu chứng bệnh viêm dạ dày như đau rát dạ dày, ợ chua, ợ nóng, trung hòa acid, bao phủ vết loét. Yumangel hương vị bạc hà the mát rất dễ uống và hấp thụ, cùng hàm lượng nhôm (Al(OH)3) thấp không ảnh hưởng cho việc sử dụng lâu dài giúp bảo vệ và phòng ngừa viêm loét dạ dày.

(Nguồn: Công ty CP Dược Phẩm Phanxipan)

 

 
 

6 thói quen hại thận ai cũng từng mắc phải  

Nhịn tiểu, uống ít nước, ăn quá mặn hay uống nhiều cà phê gây quá tải cho thận, tích sỏi theo thời gian, theo Health For All Women.