vnexpress
 
Thứ năm, 21/2/2013 | 11:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ năm, 21/2/2013 | 11:20 GMT+7

Trẻ không chịu bú bình

Con tôi 4,5 tháng tuổi. Tôi hết thời hạn nghỉ hậu sản, phải đi làm trở lại nhưng con tôi nhất định không chịu bú bình. Mỗi khi đút bình sữa vào miệng thì bé khóc thét lên. Tôi phải làm sao? (Tám)

Trả lời:

Không ít trẻ có phản ứng như con của bạn, tức chỉ thích bú mẹ mà không chịu bú bình. Tình trạng này kéo dài khi mẹ đi làm có thể khiến trẻ bị gầy yếu và suy dinh dưỡng.

Cách tốt nhất khi trẻ không chịu bú bình là pha sữa để đút từng muỗng. Việc này phải tập từ từ, đòi hỏi kiên nhẫn. Sau khi bé uống được sữa bằng muỗng, bạn có thể cho bé uống bằng ly. Điều cần tránh là khi bé không chịu bú bình mà mẹ cứ cố ép, dễ ảnh hưởng đến tâm lý và khiến bé sợ bú và không bú được.

4,5 tháng tuổi là độ tuổi bé có thể ăn dặm bằng bột, thức ăn nghiền nhuyễn. Nếu mẹ đi làm cả ngày, sáng sớm mẹ nên cho bé bú no, việc cho uống sữa hoặc cho ăn dặm có thể thực hiện vào buổi trưa.

Bác sĩ Lương Kim Chi
Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Từ Dũ

 
 
 
 

Nên tiêm ngừa văcxin 5 trong 1 hay 6 trong 1? icon vnexpress

Con trai đầu lòng gần 2 tháng tuổi, sắp tới phải tiêm ngừa theo lịch nhưng em phân vân không biết văcxin 5 trong 1 khác gì 6 trong 1? Xem thêm
 
vnexpress