Thứ ba, 19/8/2014 | 13:44 GMT+7
|
Thứ ba, 19/8/2014 | 13:44 GMT+7

Xước và đau rát bao quy đầu khi 'yêu' vợ

Em 28 tuổi, vừa có gia đình. Trước giờ em đã quan hệ nhiều lần nhưng gần đây mỗi lần "yêu" vợ lại có cảm giác đau rát khắp vùng bao quy đầu và trầy xước. Nhờ bác sĩ tư vấn (Tuấn).

vo-chong-4827-1408415465.jpg

Ảnh minh họa: Menshealth.

Trả lời:

Bạn thân mến,

Bao quy đầu là vùng vốn rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương và viêm nhiễm. Với những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi rất khó để đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng hiện giờ của bạn.

Việc đau rát và trầy xước bao quy đầu có thể do khi quan hệ không để ý, tác động quá mạnh làm trầy xước da phía trong bao quy đầu. Nếu kèm theo các triệu chứng như tấy đỏ, sưng to, nóng rát, ngứa hay có những nốt nhỏ li ti, nặng hơn là xuất hiện lở loét và có dịch mủ màu trắng, có mùi hôi, đó là dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm bao quy đầu.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, có thể do vệ sinh vùng kín chưa tốt, có thể do lây nhiễm...

Trước tiên bạn nên đến bệnh viện, cơ sở y tế khám để có chuẩn đoán chính xác nhất tình trạng của mình.

Trong thời gian này bạn nên hạn chế hoặc kiêng quan hệ tình dục vì nếu không may bạn viêm bao quy đầu, vi khuẩn lây nhiễm bên trong có thể sẽ truyền sang cho vợ bạn. Từ đó gây viêm nhiễm phụ khoa hoặc khiến cho tình trạng viêm bao quy đầu của bạn nặng hơn. Bạn cũng nên để ý vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là ở vùng kín.

Tổng đài tư vấn 1900 6233
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật