Thứ hai, 26/6/2017 | 08:00 GMT+7
|
Thứ hai, 26/6/2017 | 08:00 GMT+7

5 cách đối phó với ung thư

Phẫu thuật, tia xạ, hóa chất, nội tiết và điều trị miễn dịch mang lại cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư.

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, song có thể phòng ngừa và chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Nếu 20 năm trước, chỉ khoảng 25% trường hợp ung thư được chữa khỏi, thì nay với tiến bộ y học, cứ 2 người mắc sẽ có một bệnh nhân thoát được bản án tử hìnhNỗi lo sợ, bi quan, chán nản thường làm tăng nguy cơ tử vong. 

Hiện có 5 phương pháp cơ bản được sử dụng để điều trị ung thư:

Phẫu thuật: Phẫu thuật triệt để là cắt rộng, lấy toàn bộ khối ung thư. Phương pháp có khả năng chữa khỏi khoảng một phần ba số ca ung thư giai đoạn sớm, nhất là ung thư vú, cổ tử cung, khoang miệng, da, giáp trạng, ống tiêu hóa. Phẫu thuật tạm thời cũng được chỉ định khi ung thư đã lan rộng, nhằm mục đích giảm nhẹ u, mở thông đường thở, đường tiêu hóa, tiết niệu...

Xạ trị: Có thể chữa khỏi nhiều loại ung thư khi còn ở giai đoạn khu trú tại chỗ, nhất là trong ung thư da, cổ tử cung, vòm họng, vùng đầu cổ...

Hóa trị: Thường áp dụng để chữa ung thư của hệ thống tạo huyết như bệnh bạch cầu, u lymphô ác tính... hoặc ung thư đã lan toàn thân mà phẫu thuật và tia xạ không có khả năng điều trị được.

Nội tiết: Có 3 cách là cho thêm nội tiết tố (hormone); cắt bỏ tuyến nội tiết (ví dụ cắt buồng trứng trong ung thư vú, cắt tinh hoàn trong ung thư tuyến tiền liệt); cho thuốc ức chế sản xuất một nội tiết tố hoặc ức chế tác dụng của nội tiết tố trên tế bào ung thư.

Miễn dịch: Phương pháp làm tăng sức đề kháng để cơ thể tự tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại, mà phẫu thuật, tia xạ, hóa chất không thể diệt hết.

[Caption]

Phẫu thuật có khả năng chữa khỏi một phần ba số ca ung thư giai đoạn sớm.

Các phương pháp tiêu diệt trực tiếp tế bào ung thư, song đồng thời cũng gây tổn thương tế bào lành. Bệnh nhân chịu tác dụng phụ nặng nề có thể suy kiệt, thậm chí tử vong trước khi theo hết phác đồ điều trị. Bác sĩ có thể tư vấn cho người bệnh dùng thêm các thảo dược (nghệ vàng, tam thất, tảo nâu...) giúp nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch, phục hồi sức khỏe sau đợt hóa - xạ trị.

Nghệ vàng: Tinh chất nghệ curcumin có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tiêu diệt gốc tự do, thúc đẩy cơ chế chết tự nhiên của tế bào ung thư, ngăn chặn quá trình tạo mạch và ức chế khối u di căn.

Tam thất: Thảo dược giúp bổ máu, tăng cường miễn dịch. Đặc biệt, thành phần saponin được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng ức chế, tìm, bắt và diệt tế bào ung thư, giảm triệu chứng mệt mỏi cho bệnh nhân sau hóa - xạ trị.

Rong nâu: Dược liệu đại dương chứa fucoidan có khả năng ức chế quá trình tạo mạch, dẫn đến bỏ đói tế bào ung thư, ức chế khối u phát triển và xâm lấn.

5-cach-doi-pho-voi-ung-thu-1

Nghệ vàng, tam thất, tảo nâu chứa các hoạt chất hỗ trợ điều trị ung thư.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, hàm lượng saponin trong tam thất chưa đến 1,8%. Tỷ lệ fucoidan trong tảo nâu chỉ chiếm 1,5%. Curcumin khó hấp thu vào máu do độ tan thấp 0,001%. Bệnh nhân cần ăn 4kg nghệ vàng, vài lạng tinh bột nghệ hoặc 12g curcumin (khoảng 24 viên nang) mỗi ngày mới phát huy tác dụng.  

Để khắc phục, các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chế tạo phức hệ Nano FGC gồm fucoidan trong tảo nâu, saponin của tam thất và curcumin từ nghệ vàng. Bộ ba giúp tăng độ tan của curcumin lên hơn 4.000 lần nhờ cấu trúc nano đặc biệt. Fucoidan và saponin kết hợp tạo thành màng bao nano vững chắc ôm trọn lõi curcumin, bảo vệ các hoạt chất vượt qua hàng rào sinh học, phát huy tối đa hiệu quả của cả 3 hoạt chất so với việc dùng riêng lẻ từng thành phần.

An San

Viên nang cứng CumarGold Kare chuyển giao từ công nghệ phức hệ Nano FGC, giúp hỗ trợ điều trị ung thư. Liên hệ hotline 18001796 - 091.500.1796 hoặc xem tại đây.

Sản phẩm của Công ty Dược Mỹ phẩm CVI. Giấy phép quảng cáo số 20495/2016/ATTP-XNCB do Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cấp. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.