Thứ hai, 13/2/2017 | 10:36 GMT+7
|
Thứ hai, 13/2/2017 | 10:36 GMT+7

5 món tuyệt đối không nên ăn vào ngày Tình nhân

Ớt là món ăn cần tránh xa vào buổi hẹn hò bởi nó làm gián đoạn quá trình tiêu hóa và gây ợ nóng.

Nếu muốn buổi hẹn ngày lễ Tình nhân của mình diễn ra tốt đẹp, hãy chú ý đến những món ăn. Theo Men's Health, thức ăn cùng giờ ăn ảnh hưởng đến chức năng cơ thể và có thể gây ra đau bụng, mệt mỏi, xì hơi.

Dưới đây là danh sách những món bạn cần tuyệt đối tránh để hạn chế các tình huống không mong muốn.

5-mon-tuyet-doi-khong-nen-an-vao-ngay-tinh-nhan

Ảnh: Men's Health.

Bánh mì bơ tỏi

Tỏi không chỉ khiến hơi thở khó chịu mà còn làm tăng mùi cơ thể. Đối với một số người, mùi tỏi thoát ra qua đường mồ hôi.

Cải tí hon (cải Brussel)

Loại bắp cải tí hon này chứa chất xơ không hòa tan. Dù giàu dinh dưỡng, chất xơ không hòa tan rất khó tiêu hóa nên dẫn tới xì hơi dữ dội nếu ăn nhiều.

Ớt

Ớt và tương ớt có thể làm gián đoạn nghiêm trọng quá trình tiêu hóa, gây ra ợ nóng. Tốt nhất, bạn hãy chọn các món không cay hoặc ít cay.

Chocolate

Nhìn chung, ăn chocolate vừa phải không những không hại mà còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, dùng chocolate ngay sau khi ăn no và uống rượu sẽ dẫn đến các triệu chứng trào ngược axit. 

Kẹo cao su không đường

Kẹo cao su không đường thường chứa xylitol, một dạng đường năng lượng thấp gây đầy bụng, xì hơi và chuột rút.

Ngoài việc tránh xa 5 thực phẩm trên, Men's Health khuyên bạn nên chọn cá hồi, gà, sushi cho bữa ăn ngày lễ Tình nhân. Lưu ý không ăn quá nhiều hoặc quá nhanh để hạn chế ợ nóng, chướng bụng.

Minh Nhật

 
 
 
 
  • Khi nào táo bón trở nên nguy hiểm?

    Táo bón thường không nguy hiểm nhưng trong một số trường hợp có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim, thủng đường tiêu hóa hoặc cảnh báo tiểu đường.
  • 7 lý do khiến phái đẹp chậm kinh  

    Căng thẳng trong thời gian dài, tập luyện thể dục quá sức hay giảm cân nhiều trước đó có thể là nguyên nhân khiến kỳ nguyệt san đến trễ, theo Xem thêm
  • 8 câu hỏi kiểm tra sức khỏe phụ khoa

    Viêm âm đạo là bệnh thường gặp ở phái đẹp; các chuyên gia ước tính có đến 90% phụ nữ bị viêm âm đạo ít nhất một lần trong suốt Xem thêm