Thứ tư, 14/6/2017 | 09:00 GMT+7
|
Thứ tư, 14/6/2017 | 09:00 GMT+7

Cơ hội 'lột xác' cho cô gái 22 tuổi có gương mặt bà lão 80

Nguyễn Thị Như sẽ có cơ hội sở hữu dung nhan trẻ trung hơn khi đoạt giải nhì cuộc thi 'Hành trình lột xác'.

22 tuổi nhưng lại mang ngoại hình của một bà lão 80, Nguyễn Thị Như (Phú Yên) - giải nhì cuộc thi "Hành trình lột xác 2017" truyền cảm hứng cho người đối diện bằng sự tự tin, tinh thần lạc quan và khát khao mãnh liệt của một cô gái trẻ. 

Như không may mắc phải chứng bệnh da lão hóa bẩm sinh. Ngay từ nhỏ, làn da của cô đã chảy xệ, các vùng da trên mặt nhăn nheo và có những vết hằn nên trông già hơn rất nhiều so với tuổi thật. 

co-hoi-lot-xac-cho-co-gai-22-tuoi-co-guong-mat-ba-lao-80

Nguyễn Thị Như mới chỉ 22 tuổi nhưng lại có vẻ ngoài của một bà lão.

Tuổi thơ của Như là những chuỗi ngày sống khép kín, không dám tiếp xúc với ai. Nỗi sợ hãi lớn nhất của cô là bị bạn bè trêu chọc, mọi người soi mói, bàn tán. Ngày còn bé, cô rất dễ bị tổn thương khi ai đó gọi mình bằng "cô, bác, bà" và thậm chí vào trường học còn bị gọi nhầm là cô giáo. Nhưng những ngày tháng đó đã rèn cho Như bản tính kiên cường. Cô luôn tự hứa sẽ đối diện với nghịch cảnh bằng niềm tin vào cuộc sống.

Thí sinh Nguyễn Thị Như trong buổi casting Hành trình lột xác 2017.

Thí sinh Nguyễn Thị Như trong buổi casting "Hành trình lột xác 2017".

Khi nhận được câu hỏi bản thân cảm thấy thế nào vì sở hữu vẻ ngoài của một bà lão, Như mỉm cười trả lời: "Tôi quen rồi. Hồi thi bằng lái xe, có người xin đi qua nhờ, nghe họ bảo 'Cho con qua chút nha bác'. Rồi khi chị gái dẫn đi cắt kính, vào tiệm, người chủ liền cười hỏi 'nay dẫn mẹ đi hả'; mấy lần đi học, tôi còn bị nhầm với giáo viên đứng lớp".

Khi biết tin mình sẽ được tài trợ cho cuộc giải phẫu thay đổi diện mạo bị lão hóa, Như vỡ òa trong hạnh phúc. Cô chia sẻ: "Tôi tin rằng chỉ cần mình mở lòng với mọi người, cố gắng học tập thật tốt thì những điều tốt đẹp sẽ đến. Và quả thật, thần may mắn đã đến khi tôi biết đến Hành trình lột xác". Tiếp xúc với Như, các bác sĩ cho biết cô gái này lạc quan, lễ phép và hay cười. Đây cũng là lý do cô chinh phục ban giám khảo ngay từ vòng casting. 

co-hoi-lot-xac-cho-co-gai-22-tuoi-co-guong-mat-ba-lao-80-2

Giáo sư Kyoung-Jin Kang - Chủ tịch Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc thăm khám cho Như.

Như tâm sự thêm dù mạnh mẽ, cô vẫn cảm thấy tổn thương khi ai đó gọi mình bằng "bác". Cô chỉ ước sở hữu một ngoại hình như đúng lứa tuổi để tìm được công việc ổn định và sống cuộc đời bình thường như bao người khác. Đó là lý do cô gái trẻ muốn tham gia "Hành trình lột xác" để tự tìm cho mình một cơ hội.

Câu chuyện của Như chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện cảm động tại "Hành trình lột xác 2017". Mặc dù các thí sinh của chương trình không sở hữu ngoại hình ưa nhìn nhưng tất cả đểu giữ vẻ đẹp tâm hồn.

co-hoi-lot-xac-cho-co-gai-22-tuoi-co-guong-mat-ba-lao-80-3 "Hành trình lột xác" được tổ chức bởi Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam và Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc. Chương trình không chỉ giúp các bạn trẻ thay đổi về ngoại hình mà còn là nơi chắp cánh những ước mơ, dự định, hoài bão, giúp người trẻ tự tin, bản lĩnh, lạc quan hơn trong cuộc sống. Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, đầu tháng 6, "Hành trình lột xác" tiếp tục khởi động và thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

(Nguồn: Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam)