Thứ tư, 21/6/2017 | 09:00 GMT+7
|
Thứ tư, 21/6/2017 | 09:00 GMT+7

Hiện thực hoá ước mơ đổi đời cho những người khiếm khuyết ngoại hình

'Hành trình lột xác 2017' mong muốn giúp các thí sinh thay đổi diện mạo, tự tin và gặp may mắn trong cuộc sống.

Tiếp nối mùa một, cuộc thi "Hành trình lột xác 2017" do Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam phối hợp Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc tổ chức thu hút hơn 13.000 hồ sơ đăng ký trong 8 ngày. Sau gần nửa chặng đường, ban tổ chức chọn Đức Phúc, Hoàng Thị Sang (giải nhất), Nguyễn Thị Như, Phạm Trọng Hiếu (giải nhì)... Thí sinh thắng cuộc đã được các bác sĩ Hàn Quốc trực tiếp phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí.

Với thông điệp “Thay đổi chân dung - mở lối ước mơ”, chương trình mang đến cơ hội thay đổi dung nhan cho hàng nghìn bạn trẻ khắp cả nước, qua đó giúp các bạn lấy lại sự tự tin để bắt đầu cuộc sống mới và thực hiện ước mơ, hoài bão.

uoc-mo-doi-doi-cua-nhung-ban-tre-khiem-khuyet-ngoai-hinh

Bộ 3 giám khảo thảo luận và tìm ra thí sinh xứng đáng với tiêu chí của chương trình.

Tại buổi casting, với sự tham gia của giáo sư Kang Kyoung Jin, bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Kobee Trần và ca sĩ Minh Hằng, các thí sinh có dịp bộc bạch hoàn cảnh và mong ước khi đến với cuộc thi.

Nguyễn Thị Như - 22 tuổi có gương mặt của bà lão 80 đến từ Đại học Phú Yên chia sẻ: “Em lớn lên với nỗi mặc cảm ngoại hình. Làn da bị chảy xệ từ nhỏ, nhăn nheo, những vết hằn khiến em già hơn tuổi thật. Thời thơ ấu của em là những chuỗi ngày bị bạn bè trêu chọc. Đi đến đâu mọi người đều nhìn chằm chằm và xì xào bàn tán. Những ký ức không tốt đẹp đó vẫn ám ảnh khiến em không muốn tiếp xúc với đám đông”.

polyad

Bệnh lão hóa da khiến chị Như sống khép mình.

Hoàng Thị Sang (27 tuổi) khiến Minh Hằng xúc động vì câu chuyện buồn. Sang bị hàm dưới thô, nhô ra khiến gương mặt mất cân đối. "Cuộc đời em chẳng có gì thuận lợi. Ba mẹ thường động viên nhưng em vẫn đau lòng vì những lời dị nghị. Có lần em trúng tuyển, làm kế toán cho một công ty Hàn Quốc. Mới làm vài ngày em bị sếp đuổi vì ngoại hình xấu xí. Sếp còn nói nếu cho em ở lại công ty, xui xẻo sẽ lần lượt kéo đến và chuyện làm ăn không được thuận lợi…”, cô nói thêm.

polyad

Thí sinh Hoàng Thị Sang từng bị nhiều công ty từ chối bởi ngoại hình kém xinh.

Bên cạnh Như, Sang, Đức Phúc hay Trần Hòa, hàng nghìn thí sinh khác đều chịu thiệt thòi vì khiếm khuyết ngoại hình. Mỗi thí sinh là một câu chuyện khác nhau, họ mang trong mình nghị lực sống mạnh mẽ và hoài bão tốt đẹp nhưng bị khước từ bởi rào cản hình thức. Vì thế, phẫu thuật thẩm mỹ là cơ hội giúp họ thoát khỏi vỏ bọc tự ti, thực hiện ước mơ còn dang dở.

“Em hy vọng được căng da mặt để sống đúng lứa tuổi, có công việc ổn định và cuộc đời bình thường như bao người”, Như chia sẻ.

Hoàng Thị Sang bộc bạch: “Nếu em có thể cải thiện ngoại hình, em tin rằng mình sẽ tự tin và có cơ hội chạm tay đến mơ mơ. Mẹ em sẽ vui nếu biết con gái mình trở nên xinh đẹp…”.

Mong ước của thí sinh cũng là động lực để đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cố gắng hết mình trong các ca phẫu thuật.

Hành trình lột xác 2017” nỗ lực giúp Đức Phúc thay đổi diện mạo, tự tin và cháy hết mình với các sản phẩm âm nhạc chất lượng; Nguyễn Thị Như trẻ trung đúng tuổi và thoải mái kết giao bạn bè; Hoàng Thị Sang tìm được công việc tốt để chăm lo mẹ. Đặc biệt, sự thay đổi của thí sinh có thể truyền động lực cho những bạn trẻ kém may mắn khác, giúp họ dũng cảm "lột xác" để bắt đầu cuộc sống mới.

Xem chi tiết chương trình tại đây.

(Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam)

 
 

7 cách để bạn chạy bộ giỏi hơn  

Tập luyện điều độ, chuẩn bị giày chạy êm chân, tập với con lăn để cơ thể tăng sự linh hoạt giúp bạn chạy hiệu quả hơn, theo Health.