Thứ năm, 22/6/2017 | 14:00 GMT+7
|
Thứ năm, 22/6/2017 | 14:00 GMT+7

Những sai lầm phái đẹp dễ mắc phải khi dùng collagen

Chuyên gia của Công ty mỹ phẩm Adiva chia sẻ 3 sai lầm mà chị em dễ mắc phải khi dùng collagen để làm đẹp da.

Chưa tìm hiểu kỹ về hiệu quả của sản phẩm

Khi dùng collagen, điều quan trọng là bạn phải chọn được sản phẩm có thành phần và hàm lượng chuẩn, đã được chứng minh hiệu quả sử dụng.

Chuyên gia nghiên cứu về collagen của Adiva, thạc sĩ Louis Emmauel Jaillon đến từ Gelita (Đức) cho biết, không phải cứ dùng nhiều collagen mới tốt, mà phải đúng liều lượng thì mới đạt kết quả tốt. Nhiều chị em không biết điều này nên chọn sử dụng những sản phẩm collagen hàm lượng cao mà không chú ý đến yếu tố kiểm nghiệm lâm sàng.

Ví dụ, sản phẩm collagen của Adiva được chứng minh có khả năng đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn sau 28 ngày sử dụng với hàm lượng là 2,5g mỗi ngày. Đây là kết quả kiểm nghiệm lâm sàng thành phần collagen peptide có trong Adiva, được thực hiện tại Viện nghiên cứu collagen Kiel (Đức).

nhung-sai-lam-phai-dep-de-mac-phai-khi-dung-collagen

Kiểm nghiệm lâm sàng giúp đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người dùng collagen.

Kết quả cho thấy, những phụ nữ sử dụng 2,5g collagen peptide có trong Adiva mỗi ngày giảm được trung bình 7,2% nếp nhăn sau 28 ngày (4 tuần); giảm 20,1% nếp nhăn sau 56 ngày (8 tuần). Trong đó, có trường hợp giảm đến 49,9%.

Thành phần collagen peptide có trong Adiva có khả năng giảm nếp nhăn, duy trì hiệu quả lâu. Sau khi ngưng dùng 4 tuần, dưỡng chất này vẫn tục giúp giảm nếp nhăn thêm 11,5%, đồng thời không phát hiện tác dụng phụ khi sử dụng.

Chọn sản phẩm không phù hợp với da

Phụ nữ châu Á, nhất là Việt Nam có làn da khác với một số nước và châu lục khác. Da chúng ta có lớp biểu bì ngoài cùng mỏng, thường nhạy cảm và dễ bị kích ứng. Cơ chế sản sinh melanin cũng nhanh hơn, vì thế nám, tàn nhang, đốm da xuất hiện nhiều.

nhung-sai-lam-phai-dep-de-mac-phai-khi-dung-collagen-1

Chọn sản phẩm collagen phù hợp với làn da phụ nữ Việt Nam giúp bạn thu được hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, cùng là làn da châu Á, nhưng do điều kiện khí hậu khác nhau nên da phụ nữ xứ lạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc... cũng khác với Việt Nam. Một đặc điểm của làn da phụ nữ ở những nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam là dễ mất nước và khô sạm.

Vì vậy, theo chuyên gia Louis Emmauel Jaillon, để biết loại collagen đó có phù hợp với làn da mình hay không, bạn nên dựa trên kết quả dùng thử sản phẩm bởi số đông phụ nữ trong nước.

Thiếu kiên trì, không dùng đều đặn, sai liệu trình

Vì nôn nóng muốn thấy hiệu quả lập tức, nhiều chị em tăng liều dùng collagen lên gấp đôi, gấp ba vì nghĩ rằng dùng càng nhiều, hiệu quả càng cao. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy, collagen phải dùng liều lượng phù hợp mới có tác dụng.

nhung-sai-lam-phai-dep-de-mac-phai-khi-dung-collagen-2

Adiva là sản phẩm collagen vừa có thành phần được kiểm nghiệm lâm sàng, vừa có nghiên cứu dùng thử bởi phụ nữ Việt Nam. Nghiên cứu này được thực hiện bởi Tập đoàn AC Neilsen với sự tham gia của hơn 400 phụ nữ Việt. Kết quả cho thấy, sau 28 ngày, 94% phụ nữ công nhận làn da của họ săn chắc, sáng mịn, căng bóng và nếp nhăn được làm đầy.

Chị em không nên nôn nóng dùng quá liều, hoặc vì chưa thấy hiệu quả trong một, hai tuần đầu mà bỏ cuộc. Collagen cần được bổ sung đều đặn mỗi ngày thì da mới được nuôi dưỡng từ từ và giảm được nếp nhăn, cải thiện tình trạng khô sạm.

(Nguồn: Adiva)