Thứ năm, 12/5/2011 | 15:57 GMT+7
|
Thứ năm, 12/5/2011 | 15:57 GMT+7

Điều trị mụn triệt để

Làm sạch da bằng sản phẩm phù hợp, xông hơi nóng, dùng dụng cụ lấy mụn chuyên nghiệp, đắp mặt nạ tiêu độc... kết hợp với quy trình trị mụn bằng ánh sáng phù hợp giúp mang lại kết quả và rút ngắn thời gian điều trị mụn.

Vài năm gần đây, công nghệ ánh sáng được ứng dụng trong thẩm mỹ và đã mang lại hiệu quả trong trị liệu:

Ánh sáng đơn sắc là loại ánh sáng được tách màu riêng biệt, có tác dụng tăng sức đề kháng cho da, giúp da phục hồi nhanh hơn. Laser cũng là loại ánh sáng đơn sắc, dùng để tẩy các đốm nám, tàn nhang, đồi mồi, nốt ruồi, các nốt mụn mủ, mụn bọc...

Ánh sáng dạng chùm là tập hợp của 7 màu sắc ánh sáng trong dải quang phổ, có nhiều chức năng trong thẩm mỹ, trong điều trị mụn. Ở tần số 300-1000 nm, chùm ánh sáng này phát huy ở diện rộng, tác động đến các hệ thống làm liền sẹo mụn, kích thích nó hoạt động ở mức cao, lấy đi các ống mao dẫn chết và giảm tính độc hại của các ổ vi khuẩn P.acnes, hạn chế tuyến nhờn và tăng sức đề kháng cho da.

i

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng ánh sáng để điều trị triệt để mụn là không thể, mà phải biết kết hợp cả một quy trình trị liệu khép kín như: Làm sạch da bằng sản phẩm phù hợp; xông hơi nóng để làm mềm và khử trùng bề mặt da; dùng ánh sáng đơn sắc để kích thích ổ vi khuẩn và cô đặc, sau đó dùng máy chuyên dụng để hút ổ vi khuẩn này ra ngoài đối với mụn bọc, mụn mủ có máu bầm, mụn chai; dùng dụng cụ lấy mụn chuyên nghiệp để lấy hết các nhân mụn cứng ra ngoài, đối với các loại mụn có nhân cứng.

Mặt khác, quy trình điều trị mụn còn có: đắp mặt nạ tiêu độc và làm dịu làn da; dùng máy chuyên dụng để đẩy kháng sinh vào trong các ổ mụn vừa được điều trị để tiếp tục triệt tiêu vi khuẩn mụn; chiếu chùm ánh sáng lên bề mặt da để kích thích phục hồi, tăng sức đề kháng và giúp da chóng lành; xịt nước khoáng avene cho da dịu mát. 
 
Như vậy, để điều trị triệt để mụn, bạn cần phải thực hiện trong một quy trình với các bước điều trị được kết hợp với nhau như vừa nêu trên, trong đó ánh sáng là bước hỗ trợ tương đối quan trọng. Ngoài ra, quy trình trị mụn bằng ánh sáng phù hợp sẽ rút ngắn được thời gian điều trị.

Dù trị mụn bằng bất cứ phương pháp nào, thì trong thời gian điều trị bạn cũng cần phải tuân thủ một cách nghiêm túc các yêu cầu của trung tâm trị liệu đề ra, cố gắng giữ cho mình một tinh thần ổn định, ngủ đủ giấc và sinh hoạt điều độ. Bên cạnh đó, những người có vấn đề về gan cũng gây ra mụn, vì vậy cũng nên đi khám để được biết về tình trạng của mình và nếu có bệnh phải kết hợp điều trị song song thì mới có kết quả như mong muốn.

Mọi thông tin, khách hàng liên hệ tại Mỹ viện Mai Thủy:

- 19 Trần Thái Tông (Nguyễn Phong Sắc kéo dài), Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 6674 7729 - 0904 309 667
- 71 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: (04) 6674 8329 - 3537 3708
Website: http://myvienmaithuy.com.vn/

(Nguồn: Mỹ viện Mai Thủy)