Thứ hai, 17/5/2010 | 15:50 GMT+7
|
Thứ hai, 17/5/2010 | 15:50 GMT+7

Làm sao loại bỏ mụn đầu đen ở vùng mũi?

Từ ngày tôi dậy thì đến giờ bị rất nhiều mụn đầu đen ở mũi, tôi đã dùng rất nhiều sữa rửa mặt rồi mà không thấy hết. Da mặt tôi cũng hay bị khô, nhất là lúc trang điểm, cứ từng mảng da bị tróc ra trông rất xấu. Tôi phải làm cách gì. (Hồ Thị Thu)

Trả lời:

Tại mũi và vùng chữ T, tuyến nhờn thường hoạt động mạnh hơn các vùng khác trên khuôn mặt, vì vậy hai vùng này luôn là nơi có lỗ chân lông to hơn các vùng khác và rất dễ xuất hiện mụn (đặc biệt là mụn đầu đen), ngay cả đối với những người có làn da thường hoặc da khô.

Khi làn da bị nổi mụn thì yếu tố tiên quyết đầu tiên cần đảm bảo là chế độ vệ sinh. Vì thế, rửa mặt bằng sản phẩm tạo bọt phù hợp, xông hơi mặt bằng nước ấm, tẩy tế bào chết 1 đến 2 lần mỗi tuần cũng là những gợi ý bạn có thể thực hiện tại nhà.

Nếu đã tự thử nhiều cách mà vẫn không hiệu quả, bạn có thể nhờ cậy đến các công nghệ thẩm mỹ kỹ thuật cao để loại bỏ chúng ra khỏi nang lông. Ngày nay, kỹ thuật chiếu ánh sáng đa năng trong điều trị mụn rất phổ biến và hiệu quả khá cao. Phương pháp này sử dụng bước sóng ánh sáng phù hợp với làn da để cân bằng quá trình tiết dầu và sừng hóa nang lông, giảm thiểu quá trình hình thành và phát triển của mụn đầu đen cũng như các loại mụn khác.

Đối với tình trạng da bị khô và tróc khi trang điểm, phần lớn là biểu hiệu của tình trạng da thiếu độ ẩm và mất nước, vì thế bạn cần dưỡng ẩm cho da, cung cấp lượng nước và độ ẩm cần thiết, đặc biệt khi thời tiết lạnh, hanh khô. Hãy tạo thói quen uống nhiều nước ngay cả khi bạn không hề cảm thấy khát. Trong trường hợp nếu đã áp dụng mọi biện pháp theo hướng dẫn nhưng làn da vẫn không cải thiện, bạn nên tìm đến bác sĩ da liễu hoặc các chuyên gia thẩm mỹ để được cho lời khuyên. Thân mến.

Thông tin được tư vấn bởi:

Trung tâm thẩm mỹ Belas Spa

- - 438 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, Tp.HCM. Tel: 08 73005638/ 73005639

- - 235 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, Tp.HCM. Tel: 08 54495638/ 54495639

Hotline: 1900571239

Email: info@belasspa.com

Website: www.belasspa.com

Gửi câu hỏi tư vấn về làm đẹp tại suckhoe@vnexpress.net