Thứ hai, 23/5/2011 | 11:53 GMT+7
|
Thứ hai, 23/5/2011 | 11:53 GMT+7

Làm thế nào để có khuôn mặt căng đầy?

Tôi năm nay 40 tuổi, có khuôn mặt hơi gầy và đang có ý định đi bơm mỡ để căng da. Xin tư vấn về cách thức, cũng như địa chỉ thẩm mỹ nào thực hiện an toàn? (Bích Liễu).

Trả lời:

Để làm căng đầy những vùng hoặc vết lõm có thể sử dụng phương pháp bơm chất làm đầy hoặc phẫu thuật đặt chất liệu độn. Có hai loại chất liệu bơm được tổ chức quản lý dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép: dùng mỡ tự thân của khách hàng (kết quả giữ được một năm) và một số loại gel cao phân tử ít gây dị ứng như: collagen, Hyaluronic acid (kết quả giữ được khoảng 6 tháng).

Phương pháp bơm mỡ tự thân ngoài việc bạn cần có đủ mỡ thừa, thường phải thực hiện nhiều lần, mỗi lần bơm với một số lượng mỡ vừa phải (50-100 ml mỡ). Nếu bơm nhiều cùng một lúc thì sẽ không đủ máu nuôi mỡ mới, dẫn đến bị hoại tử một phần phải lấy ra. Kết quả thường giữ được khoảng một năm, do mỡ khi bơm vào sẽ tham gia chuyển hóa và biến đổi, nên nếu muốn giữ được kết quả tốt, thường phải bơm bổ sung theo định kỳ khoảng mỗi năm một lần.

Phương pháp làm đầy má bằng chất liệu độn giúp bạn giữ được kết quả phẫu thuật lâu dài và ổn định. Do chất liệu độn được đưa vào không tự nhiên biến mất hoặc thay đổi vị trí đã được định vị trước đó.

Có rất nhiều sự lựa chọn để phẫu thuật má tùy thuộc vào nhu cầu của từng người, có người muốn độn má để khuôn mặt trông đầy đặn hơn, giảm dấu vết của thời gian trên khuôn mặt, nhưng cũng có người chỉ muốn làm phần xương gò má nhìn được rõ ràng hơn nhằm tạo hình ảnh mới cho khuôn mặt… Tất cả những yêu cầu đó phẫu thuật độn má đều đáp ứng được, do chất liệu độn má có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau.

Trong phẫu thuật này, tùy thuộc vào từng khu vực muốn điều chỉnh, bác sĩ sẽ mở một đường mổ nhỏ và tạo khoang dưới cơ mặt để đặt chất liệu độn, đường rạch nằm bên trong miệng. Thời gian phẫu thuật khoảng 30-45 phút. Sau phẫu thuật, bác sĩ hướng dẫn bạn chăm sóc hậu phẫu, các chế độ kiêng khem cũng như các hoạt động nên hạn chế. Ngoài ra, bạn cũng nên ý thức rằng khả năng vận động miệng và môi tạm thời có thể khó khăn, vết khâu sẽ tự tiêu trong khoảng hai tuần và sau 3-4 tháng sẽ được tự nhiên.

Tư vấn bởi Viện thẩm mỹ Hà Nội:

14 Đường Yên Phụ, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3945 4548
Email:
vienthammyhanoi@fpt.vn
Website: http://vienthammyhanoi.com.vn

Gửi câu hỏi tư vấn làm đẹp về suckhoe@vnexpress.net