Thứ tư, 11/9/2013 | 16:00 GMT+7
|
Thứ tư, 11/9/2013 | 16:00 GMT+7

Laser điều trị hiệu quả mụn và sẹo mụn

Công nghệ này có thể làm giảm nhanh mụn đang viêm. Sau khi mụn giảm, để nhanh chóng xóa các đốm sẹo đỏ còn lại, bạn phải cần sử dụng đến loại Laser xung nhuộm màu tia với bước sóng 595 nm.

Mụn trứng cá ảnh hưởng khá lớn đến diện mạo, sinh hoạt, tâm lý của người bệnh, và di chứng của nó là sẹo mụn sẽ đeo đuổi họ đến suốt đời. Nguyên nhân gây mụn có thể do hormone, yếu tố di truyền hoặc vi khuẩn… Mụn trứng cá phát triển khi tuyến bã của cơ thể sản xuất ra quá nhiều chất nhờn. Chất nhờn này kết hợp với các tế bào của tuyến bã làm tắc nghẽn lỗ chân lông, từ đó các loại mụn trứng cá trắng, đen và đỏ sẽ phát triển.

3.jpg
Tia Laser có thể làm giảm nhanh mụn đang viêm.

Theo Tiến sĩ Bác Sĩ Trần Thị Anh Tú - Giám đốc Thẩm mỹ viện Bác Sĩ Tú, thông thường, mụn trứng cá được điều trị bằng các loại thuốc thoa, thuốc uống, thuốc chích… Gần đây, với tiến bộ của khoa học, các công nghệ quang học, công nghệ sóng điện từ… đang được ứng dụng kết hợp để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Để làm giảm mụn, cần tác động trực tiếp làm giảm việc tăng sinh bã nhờn bằng công nghệ Laser Mỹ CT3. Đây là loại Laser Nd-YAG xung dài công suất cao, có bước sóng 1320 NM, đã được FDA (Mỹ) xác nhận hiệu quả và duyệt cho sử dụng điều trị mụn và làm giảm sẹo mụn trứng cá… Khi chiếu vào da, tia Laser đi sâu tác động trực tiếp vào tuyến bã, làm co tuyến bã, ngăn chặn việc phát sinh nhiều bã nhờn. Tuy nhiên, để có thể tác động mạnh vào tuyến bã nằm bên dưới mà không gây tổn thương lớp da bên trên, cụm đầu chiếu tia Laser có trang bị thêm bộ phận xịt khí lạnh cryogen để bảo vệ bề mặt da…

bacsi-tu11-6929-1378889326.jpg
Trước và sau khi điều trị mụn bằng Laser Mỹ CT3.

Tia Laser có thể làm giảm nhanh mụn đang viêm. Sau khi mụn giảm, để nhanh chóng xóa các đốm sẹo đỏ còn lại, phải cần sử dụng đến loại Laser xung nhuộm màu tia, với bước sóng 595 nm...

Ngoài việc sử dụng tia Laser của máy CT3, sóng điện từ RF của thiết bị chuyên dùng trị mụn NMA cũng có thể đi sâu đến 20 mm tác động làm giảm bã nhờn. Nếu không điều trị mụn kịp thời, chúng có thể để lại các sẹo lõm trên bề mặt da.

Để điều trị các sẹo lõm do mụn để lại này, laser sẽ kích thích tăng sinh collagen giúp làm đầy sẹo, công nghệ Laser được sử dụng nhiều là Laser Affirm bước sóng kép, ưu điểm của công nghệ này là có hai tác động đồng thời, vừa tái tạo collagen, vừa kích thích tăng sinh collagen làm tăng hiệu quả điều trị, nhưng lại ít tác dụng phụ hơn, thời gian điều trị nhanh hơn (chỉ mất trung bình 15 phút cho một lần điều trị) và lại không đau cho nên không cần gây tê, không cần bôi gel lạnh, không mất thời gian nghỉ dưỡng. Tùy theo tình trạng sẹo mà cần thực hiện một số lần, mỗi lần cách nhau 2-3 tuần.

Bacsi-tu-22-6732-1378889326.jpg
Trước và sau khi điều trị sẹo bằng Laser Mỹ CT3.

Như vậy, để trị mụn và sẹo mụn nhanh và hiệu quả, cần sử dụng nhiều loại thiết bị công nghệ khác nhau. Các công nghệ này giúp tránh được tác dụng phụ khi dùng một số loại thuốc làm giảm hoạt động tuyến bã nhờn.

Trong tháng 9, Thẩm mỹ viện Bác Sĩ Tú đang có chương trình giảm giá 30% dịch vụ trẻ hóa da, xóa sẹo mụn bằng Laser Affirm; giảm giá 10% dịch vụ trị mụn, nhờn cho học sinh, sinh viên. Ngoài ra, một số dịch vụ khác cũng được giảm giá từ 10% đến 50%.

Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại www.bacsitu.com hoặc liên hệ Thẩm mỹ viện Bác Sĩ Tú, 290-292 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08) 3601 9999 - 3836 8766.

(Nguồn: Bác sĩ Tú)