Thứ tư, 26/1/2011 | 10:30 GMT+7
|
Thứ tư, 26/1/2011 | 10:30 GMT+7

Loại thuốc nào hiệu quả trong điều trị mụn mủ, mụn bọc?

Gần một năm nay khắp mặt tôi xuất hiện mụn mủ và mụn bọc to rất đau và khó chịu. Tôi có uống thuốc và bôi một số loại thuốc ngoài da nhưng không thấy giảm. Xin tư vấn loại thuốc hiệu quả trong việc điều trị? (Hải Đăng).

Trả lời: 

Có bốn giai đoạn hình thành mụn. Khởi đầu của tình trạng mụn (giai đoạn 1 và 2) là khối chất bã nhờn bị nén chặt lại trong nang lông. Ở giai đoạn này các nhân mụn nhỏ thường không thể quan sát bằng mắt thường, vì nó nằm sâu trong nang lông. Giai đoạn ba mụn nhiễm trùng và lan sâu xuống bên dưới nang lông, phía trên bề mặt da sẽ nhìn thấy mủ hoặc các đầu trắng. Khi mụn đã phát triển đến giai đoạn này nếu không chữa khỏi ngay thì chắc chắn sẽ để lại sẹo.

Bước sang giai đoạn bốn, ổ nhiễm trùng đã phá vỡ liên kết tế bào da trong nang lông và lan rộng sang các vùng da khác. Muốn trị dứt điểm mụn ở giai đoạn này thì phải lấy hết toàn bộ nhân mụn và xử lý các ổ nhiễm trùng dưới da, đồng thời tái tạo lại làn da ngay lập tức để hạn chế tình trạng da bị sẹo. Có thể nhận thấy, mụn của bạn đang ở trong giai đoạn 3 hoặc 4. Việc bạn uống thuốc và bôi thuốc lên bề mặt da để làm teo hay khô các nhân mụn chỉ là giải pháp tạm thời. Khi bạn ngưng dung thuốc mụn sẽ lại tái phát.

Bạn nên đến các trung tâm đặc trị mụn chuyên nghiệp để được tư vấn và xử lý tình trạng mụn của mình. Tại đây, hệ thống máy móc kỹ thuật cao cùng những chuyên viên thẩm mỹ có bằng cấp và tay nghề cao có thể giúp bạn xử lý mụn và hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ da bị thâm và rỗ.

Trị liệu bằng ánh sáng Blue Light đang là một giải pháp tối ưu đối với tất cả tình trạng mụn, đặc biệt là những loại mụn thuộc cấp độ 3 và 4 như bạn. Phương pháp điều trị này giúp cân bằng nội tiết cơ thể, làm dịu thần kinh, giảm sưng tấy và điều tiết hoạt động của tuyến nhờn rất hiệu quả. Ngoài ra, ánh sáng Blue Light còn giúp đào thải độc tố cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho làn da, giúp chữa lành tổn thương nhanh chóng để hạn chế thâm và sẹo.

Thông tin được tư vấn bởi:

Trung tâm Thẩm mỹ Belas Spa
438 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TP HCM
ĐT: (08) 73005638 - 73005639
235 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP HCM
ĐT: (08) 54495638 - 54495639
Hotline: 1900571239
Email:
info@belasspa.com
Website: www.belasspa.com

Gửi câu hỏi tư vấn làm đẹp về suckhoe@vnexpress.net