Thứ năm, 1/4/2010 | 07:02 GMT+7
|
Thứ năm, 1/4/2010 | 07:02 GMT+7

Phương pháp xóa 4 loại sẹo lõm cơ bản

Nếu trước đây sẹo lõm chỉ được giải quyết bằng thay da sinh học để lột tẩy lớp sừng thì ngày nay đã có công nghệ trị sẹo vi điểm Matrix RF với dòng RF lưỡng cực.

Sẹo lõm là tổ chức nguyên bào sợi bị tổn thương ở lớp trung bì. Đặc biệt, khi làn da bị mụn trứng cá, thủy đậu hay rỗ… các tổn thương gây ra ở tổ chức collagen khá lớn, chúng làm cho quá trình tự làm liền vết thương của cơ thể bị ức chế, không thuận lợi và thiếu hụt các tổ chức "làm đầy" collagen, acid hyaluronic, chất nền tảng và hậu quả là làn da có nguy cơ tồn tại sẹo lõm vĩnh viễn…

df

Có 4 loại chân sẹo lõm chính:

Sẹo có chân hình đá nhọn (Icepick scars): Đây là loại sẹo rộng, rất dễ nhìn và các lỗ chân lông mở rộng giống như làn da vừa bị đâm mạnh bằng đá nhọn. Lỗ chân lông luôn ở trạng thái mở, nguyên nhân của dạng sẹo này là có mụn bọc to hoặc u nang bị lây nhiễm trên bề mặt da và làm phá hủy lỗ chân lông.

Sẹo lõm có chân tròn (Rolling scars) là loại sẹo do trứng cá lăm răm, loại sẹo này khá sâu, cụ thể là do u nang làm phá hủy làn da và tạo thành mô sẹo. Vết sẹo bị trũng xuống hoặc bề ngoài bị ấn lõm xuống, có miệng rộng hơn sẹo đá nhọn.

Sẹo lõm có mô cơ lồi trên da: Khi có mụn bọc hoặc u nang kết nối lại với nhau và khi mô sẹo được hình thành, một tập hợp mô cơ lồi được hình thành trên bề mặt da, gây nên tình trạng da lồi lõm.

Sẹo lõm chân hộp (Box scar): Chủ yếu hình thành do ngoại thương tác động, chủ yếu do thiếu hụt collagen tại liên kết da.

Nếu trước đây sẹo lõm chỉ được giải quyết bằng thay da sinh học để lột tẩy lớp sừng thì ngày nay đã có công nghệ trị sẹo vi điểm Matrix RF với dòng RF lưỡng cực. Cơ chế của việc trị sẹo này là chia nhỏ vi điểm vùng sẹo cũ và kích thích quá trình trị sẹo diễn ra. Các tế bào sừng kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và tiếp tục kích thích hình thành mô collagen mới.

jh
kg

Công nghệ xóa sẹo lõm vi điểm được FDA và CE công nhận 2008, chỉ định lâm sàng cho mọi loại da sẹo lõm, là công nghệ mới nhất đạt được những tiến bộ về thời gian phục hồi nhanh và giảm thiểu được rủi ro về biến chứng trong điều trị sẹo.

Matrix RF dùng năng lượng RF tác động sâu xuống lớp biểu bì và lớp bì, tập trung vào vùng da thương tổn với sự tích hợp cao của dòng điện lưỡng cực, tạo nên các ma trận vi điểm làm bóc tách vi phần từng điểm nhỏ trên bề mặt da, thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen giúp cải thiện độ đàn hồi cho da săn chắc.

Tư vấn và điều trị sẹo lõm hiện có tại Senta Medi

Ngõ 52/2 Giang Văn Minh, Hà Nội. ĐT: 04 3 7227555/04 3 7227 554

Website: http://www.senta.com.vn/

Email: info@senta.com.vn.

(Nguồn: Senta Medi)