Thứ sáu, 10/8/2012 | 10:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/8/2012 | 10:00 GMT+7

PRP công nghệ trẻ hóa làn da

Ngay khi PRP được ứng dụng trong thẩm mỹ, công nghệ này đã trở thành một cuộc cách mạng trong việc trẻ hóa làn da, làm da trắng sáng.

PRP là cách viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Platelet rich plasma” có nghĩa là “ Huyết tương giàu tiểu cầu” - công nghệ tế bào gốc tự thân. Tiểu cầu là một thành phần của máu có chứa nhiều nhân tố phát triển. Những nhân tố phát triển này đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo làm lành tổ chức, điều hòa phiên mã việc sản xuất collagen. Chúng cũng kích thích phát triển tăng nguyên bào sợi, tế bào biểu mô, tạo chất nền, phân chia tế bào và tái tạo tế bào máu cũng như kích thích phát triển thành mạch máu từ đó làm tái sinh các mô bị hư hại giúp cho tế bào trở nên khỏe mạnh hơn. Tuy đóng vai trò quan trọng nhưng trong thành phần máu thông thường tiểu cầu chỉ chiếm 6% (còn lại hồng cầu 93% bạch cầu 1%).

anh1-1351737029_500x0.jpg

Tế bào gốc tự thân PRP là công nghệ sinh học tự nhiên, thực hiện bằng cách trích tiểu cầu từ chính máu của người được điều trị. Cụ thể quá trình thực hiện như sau: Lấy một lượng máu của người được điều trị khoảng 20 ml đưa qua một quy trình và công nghệ chiết xuất lý tâm quy chuẩn. Quá trình này sẽ chiết xuất để bỏ đi phần lớn hồng cầu còn lại hỗn hợp huyết tương và tiểu cầu. Đó chính là PRP huyết tương giàu tiểu cầu. Trong thành phần của PRP lúc này lượng tiểu cầu được nâng lên đến 94% cao gấp nhiều lần so với máu bình thường và chứa rất nhiều những nhân tố phát triển. Sau đó PRP được đưa trở lại những vùng da cần điều trị. Tại đây các nhân tố phát triển sẽ thúc đẩy sự tăng sinh tế bào, kích thích chuỗi liên kết collagen nguyên bào sợi, gia tăng lượng hyaluronic acid dưới da, mao mạch… giúp da mau phục hồi và trẻ hóa mạnh mẽ nhất.

anh2-1351737029_500x0.jpg

Viện thẩm mỹ y khoa Dr.Haile - số 36 phố Đỗ Quang, Trần Duy Hưng, Hà Nội. Tel: 043.556. 0399. Hotline: 0169.26.36.888 – 0169.26.36.999. Website: www.drhaile.com.vn

Công nghệ tế bào gốc tự thân PRP được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị các vấn đề về cơ, xương khi chơi thể thao, điều trị các vết thương làm lành nhanh các vùng loét kéo dài, các vết thương do phỏng, ghép da và cả làm lành vết thương sau phẫu thuật… Ngay khi PRP được ứng dụng trong thẩm mỹ, công nghệ này đã hỗ trợ hiệu quả việc trẻ hóa làn da, làm da trắng sáng. Phương pháp này đang được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia như Hàn Quốc, Singapor… thay thế việc tiêm Botox hay Restylane.

Tại viện thẩm mỹ y khoa Dr Hải Lê công nghệ tế bào gốc tự thân PRP đã được ứng dụng trong điều trị phòng và chống lại quá trình lão hóa da, làm trắng sáng da; làm mờ các nếp nhăn, làm căng mịn da, se khít lỗ chân lông; trị sẹo rỗ, làm đầy các tổ chức; điều trị rụng tóc hói đầu; phối hợp điều trị nám và tàn nhang.

PRP có tính an toàn khi sử dụng tế bào của chính cơ thể để điều trị mà không sử dụng chất bảo quản hay hoạt chất bên ngoài. PRP thực hiện rất đơn giản không cần phẫu thuật mà chỉ cần bôi tê tại chỗ không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt là giá thành hợp lý tiết kiệm chi phí cho bạn với hiệu quả kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm.

Thông tin được tư vấn bởi thạc sĩ bác sĩ Lê Viết Hải tại Viện thẩm mỹ y khoa Dr.Haile.

(Nguồn: Viện thẩm mỹ y khoa Dr.Haile)

HN003522