Thứ năm, 7/4/2011 | 08:15 GMT+7
|
Thứ năm, 7/4/2011 | 08:15 GMT+7

Sóng ánh sáng PTF giúp trị mụn trứng cá

Các bước sóng ánh sáng PTF sẽ chiếu xuyên qua da, làm các nhân mụn bị "bắn" teo lại rồi tự đẩy lên trên bề mặt da và tự bong tróc ra ngoài, giúp triệt tiêu những ổ vi khuẩn ẩn nấp dưới nang lông và dưới lớp biểu bì da.

Mụn trứng cá có cả ở nam và nữ, nhưng trường hợp nặng hơn thường gặp ở nam giới. Trứng cá là căn bệnh ở nang lông và các lớp mỡ ở dưới da và các hoóc môn nam có ảnh hưởng đến những nang lông này. Cùng với sự phát triển của tuổi tác, lượng hoóc môn nam nhiều lên và lớp mỡ dưới da cũng dày lên. Trong trường hợp bình thường, các tế bào chết thường bong ra ngoài cùng với lớp mỡ trên da, nhưng bắt đầu từ tuổi mới lớn, các thành ở ống lông nở ra, các tế bào chết bị mắc kẹt lại và tích tụ rồi tạo thành trứng cá.

Nhiều người cho rằng, việc không tuân thủ các quy tắc về vệ sinh sẽ không thể gây nên bệnh trứng cá. Vì các lỗ chân lông bị tắc nghẽn từ bên trong chứ không phải do bụi bẩn phủ bên ngoài da. Mặt khác, nốt đen ở đầu mụn trứng cá cũng không phải nốt bẩn, mà đó là kết quả của những thay đổi có tính chất hoá học trong nút mỡ. Vì thế, giữ cho làn da sạch là điều cần thiết, tuy nhiên nếu kỳ cọ, chà xát quá mạnh thì chỉ làm tăng thêm khả năng gây bệnh do việc làm tổn thương các nang lông.

d

Từ những năm 80, có rất nhiều loại thuốc được bào chế để điều trị trứng cá, nhưng những loại thuốc này chỉ có khuynh hướng diệt khuẩn mà không triệt tiêu được những nốt mụn đã phát sinh. Ngoài ra, còn có một số thuốc đặc trị được xem là chất dẫn xuất của vitamin A, chế phẩm để phòng ngừa tắc lỗ chân lông, có tác dụng làm mỏng lớp biểu bì, rút ngắn quá trình tróc da làm giảm bớt khả năng mắc kẹt các tế bào chết trong ống. Kết quả là chất bã được đẩy ra ngoài khỏi các lỗ chân lông ở dạng các chấm đen hoặc chấm trắng.

Tuy nhiên, việc bôi vitamin A lên da vào ban đêm có thể gây ra phản ứng viêm da. Một số người chỉ chịu đựng được khi dùng cách ngày, trong khi một vài người khác không thể sử dụng được. Mặt khác, da sẽ trở nên rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, vì vậy khi ra ngoài cần đội mũ lưỡi trai hoặc những loại nón mũ rộng vành.

Bên cạnh đó, có người sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị mụn, nhưng kết quả cuối cùng mà các loại thuốc điều trị trứng cá mang lại cũng chỉ chế áp được sự phát sinh của nó trong thời gian điều trị và chưa kể đến nhiều loại thuốc được bán không cần đơn của bác sĩ ở các hiệu thuốc gây hại cho da.

Hiện nay, việc sử dụng tính năng đặc biệt của ánh sáng để điều trị các vấn đề về da và đặc biệt có hiệu quả đối với mụn trứng cá. Đó là phương pháp trực tuyến quang trị liệu PTF. Với phương pháp này, các nhân mụn sẽ bị ánh sáng "bắn" teo lại rồi tự đẩy lên trên bề mặt da và tự bong tróc ra ngoài. Các bước sóng ánh sáng chiếu xuyên qua da sẽ làm triệt tiêu hoàn toàn những ổ vi khuẩn ẩn nấp dưới nang lông và dưới lớp biểu bì da.

Ưu điểm của phương pháp này là không cần phải dùng đến dụng cụ để nặn và hút nhân trứng cá ra khỏi bề mặt da, không gây chảy máu, không làm tổn thương da, không để lại vết thâm hay sẹo lõm. Nhân mụn có thể bị triệt tiêu đến 99% và mụn sẽ không có cơ hội tái phát.

Thông tin chi tiết, khách hàng liên hệ:

Joy beauty Center, số 5 Hồ Xuân Hương, Hà Nội 
Trung tâm làm đẹp bằng công nghệ cao
Đại lý nhận và chuyển giao các công nghệ làm đẹp hiện đại nhất trên thế giới
ĐT: (04) 3942 8188 - 3944 8028
Website: http://www.joybeautycenter.com.vn/

(Nguồn: Joy beauty Center)

 
 
 Tags

vitamin A

7 cách để bạn chạy bộ giỏi hơn  

Tập luyện điều độ, chuẩn bị giày chạy êm chân, tập với con lăn để cơ thể tăng sự linh hoạt giúp bạn chạy hiệu quả hơn, theo Health.