Thứ tư, 8/8/2012 | 09:00 GMT+7
|
Thứ tư, 8/8/2012 | 09:00 GMT+7

Thoát khỏi nỗi ám ảnh về sẹo

Phương pháp điều trị Lumenis CO2 của Mỹ được giới chuyên môn đánh giá là đem lại khả năng tái tạo da và cải thiện sẹo lên đến 85%.

Sau dậy thì, không ít người bị mụn với di chứng để lại là sẹo lõm và thâm đỏ. Mụn có thể điều trị tận gốc khi xác định đúng nguyên nhân và biết cách chăm sóc cho da. Sẹo lại là trường hợp da bị tổn thương lớp bì hoặc chân bì nên đã mất đi một phần mô da. Sẹo sau mụn có thể nói là khó điều trị vào thời điểm trước đây.

Đã có nhiều phương pháp điều trị sẹo như dùng kim lăn (Micro Needle hay Roller), siêu mài mòn (dermabrasion) hay phương pháp tiêm trực tiếp collagen vào lỗ sẹo để lấp đầy hay Matrix RF… Nhưng hầu hết các chuyên gia đều cho rằng, những phương pháp này đều có những nhược điểm khác như làm mỏng da, gây nám (đối với phương pháp dermabrasion) hay chỉ có tác dụng tạm thời hoặc mức độ hồi phục da chưa lý tưởng.

Hiện, phương pháp điều trị Lumenis CO2 (Mỹ) được giới chuyên môn đánh giá đem lại khả năng tái tạo da và cải thiện sẹo lên đến 85% .

hinh2-1351737017_500x0.jpg
Lumenis CO2 (Mỹ).

Lumenis CO2 ứng dụng Fractional CO2 thế hệ mới. Khác với các phương pháp trước đây, nó là sự kết hợp giữa phương pháp laser CO2 truyền thống và cơ chế vi phân (máy ứng dụng điển hình là Fraxel). Trong đó, laser CO2 đem lại khả năng tế tạo da cao, có thể xuyên sâu đến các lớp biểu bì sâu, nhưng nó lại khiến da tổn thương ở dạng rộng. Vì vậy, cần kết hợp cơ chế vi phân, là cơ chế chỉ tác động đến một vùng da rất nhỏ để da mau lành.

Lumenis CO2 vừa có thể tác động sâu đến da mà diện tích xâm lấn nhỏ, không gây nguy cơ bỏng cho da. Ngoài ra, da cũng sẽ hồi phục nhanh hơn nhờ sự hỗ trợ của những mô lành xung quanh (những nơi không bị sẹo). Và như vậy, quá trình liền sẹo cũng hiệu quả hơn và không gây tác dụng phụ khác.

hinh3-1351737017_500x0.jpg
Điều trị Lumenis CO2 đòi hỏi trang bị vô trùng tuyệt đối.

Không như phẫu thuật, phương pháp này tái tạo da nhưng bằng cách hình thành collagen nội sinh mới của cơ thể. Và vì có bước sóng cao (10.600 nm), laser tác động đến cả những vùng sẹo bị mất mô da lõm sâu nhất. Chỉ cần 2 lần điều trị, sẹo sẽ được nâng đầy, hơn thế nữa, làn da trở nên hồng hào và sáng mịn hơn vì đã được tái sinh mới.

Do nhiệt độ cao và cần chuẩn xác trong từng centimet da, công nghệ này chỉ có thể thực hiện từ những bác sĩ giàu kinh nghiệm, am hiểu về cấu trúc da và thao tác điều trị laser.

Tham khảo thêm cách chăm sóc da sau điều trị sẹo tại đây. Trong tháng 8, Orient sẽ giảm 20% điều trị sẹo từ Lumenis CO2. Tham khảo tại các Trung tâm điều trị & Chăm sóc da Orient tại đây.

(Nguồn: Orient Skin)

SG003775