Thứ năm, 19/11/2015 | 09:52 GMT+7
|
Thứ năm, 19/11/2015 | 09:52 GMT+7

Bí quyết chữa dị ứng hải sản cho con

Tôi chú ý lựa chọn thực phẩm tươi sống, chế biến cẩn thận và luôn thủ sẵn trong nhà như mật ong và chanh tuơi để phòng ngừa dị ứng cho con.

Bé Khoai nhà tôi bắt đầu chuyển sang chế độ ăn dặm. Tôi bắt đầu tìm hiểu và nấu những món khác nhau để con ăn ngon miệng và thích thú với mỗi buổi ăn. Tôi nhớ hôm đó, bà ngoại đi chợ thấy có con cua ngon, chắc thịt nên mua về để tôi nấu cháo. Tôi đút cho con từng muỗng cháo. Nhìn con ăn ngon lành mà lòng tôi vui lắm. Thế nhưng sau khi con ăn xong, con bắt đầu nổi những mẩn đỏ thành từng đám trên người. Khi tôi sờ tay lên bề mặt da con thấy có vết sần sần, hơi cứng, tôi lại tưởng con nóng, đem Khoai đi tắm. Ai ngờ con bị lan ra khắp cả người, có vẻ ngứa lắm. Tôi phải đưa Khoai đi khám bác sĩ. Con phải thử máu và bác sĩ kết luận là bị dị ứng với các đồ hải sản.

bi-quyet-chua-di-ung-hai-san-cho-be

Kể từ đó, tôi đặc biệt chú ý khi cho con ăn các loại hải sản khác. Với loại thực phẩm mới, tôi cho con ăn ít một để xem con có dị ứng với loại thực phẩm đó không. Bên cạnh đó, tôi luôn thủ sẵn trong nhà những nguyên liệu có sẵn để chữa dị ứng khi bé bị nhẹ như mật ong và chanh tuơi. Cụ thể, với chanh tuơi uống nước ấm và nước cốt chanh. Còn với mật ong thì pha một thìa mật ong cùng với nước ấm sẽ giúp con giảm bớt hiện tượng khó chịu khi bị dị ứng.

Tôi cũng chú ý lựa chọn thực phẩm tươi sống, chế biến cẩn thận để hạn chế tác dụng gây dị ứng. Bệnh dị ứng với hải sản của con không thể chữa khỏi hẳn, nhưng tôi luôn tìm tòi để tìm các thực phẩm thay thế, giúp con bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đó là chia sẻ của gia đình, còn các bạn có bí quyết gì hay cùng chia sẻ để học hỏi nhé.

Võ Thị Thanh

Từ ngày 28/10 đến 24/11, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng với Nestlé Nutrition tổ chức cuộc thi “Phòng ngừa dị ứng ở trẻ” để độc giả có thể chia sẻ về kinh nghiệm, những triệu chứng dị ứng mà bé gặp phải và bí quyết chăm sóc bằng dinh dưỡng đúng cách, để bé không bị dị ứng đe dọa đến sức khỏe. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 50 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải chung cuộc. Mỗi giải bao gồm 3 tháng sử dụng sữa Nan Optipro 3 HA, tương đương 3 hộp Nan Optipro 3 HA 900 gam. Gửi bài dự thi tại đây.
 
 
 
 

Bác sĩ được đề nghị nên khỏa thân khi phẫu thuật cho bệnh nhân  

Một nghiên cứu tại Mỹ đề nghị bác sĩ nên khỏa thân trong lúc phẫu thuật để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng ở bệnh nhân.
Được hợp tác bởi: