Thứ năm, 19/11/2015 | 10:07 GMT+7
|
Thứ năm, 19/11/2015 | 10:07 GMT+7

Bí quyết giúp con thích nghi với sữa bột

Tôi cho con uống loại sữa có thành phần đạm thủy phân một phần. Loại sữa này có chứa thành phần đạm đã được cắt nhỏ và ít có khả năng gây dị ứng cho trẻ.

Bé BiBi nhà tôi là một nhóc khá háu ăn, sau 6 tháng bú sữa mẹ hoàn toàn là thời kỳ tôi bắt đầu cho bé làm quen với sữa bột. Tôi tưởng tượng ra cảnh con mút bình sữa chụt chụt là thấy trong lòng vui sướng lắm rồi đó. Vậy mà khi thử cho Bibi uống sữa ngoài thì chưa đầy 3 tiếng sau con lại có dấu hiệu khó chịu, con trớ bằng sạch những gì có trong bụng, khóc ngằn ngặt. Tôi vội vàng cho con đến ngay bệnh viện mà nước mắt cứ rơi mãi, thương con lắm đó. Đến khi bác sĩ nói con có dấu hiệu dị ứng đạm trong sữa bột, tôi lo lắng lắm. Vậy làm sao để con có thể uống thêm sữa để thêm dinh dưỡng cho con mà trong khi con lại bị dị ứng với đạm của sữa.

bi-quyet-giup-con-thich-nghi-voi-sua-bot

Tôi bắt đầu tìm hiểu các loại sữa bột của con qua Internet và đã tìm ra được loại sữa uống phù hợp cho con, loại sữa có thành phần đạm thủy phân một phần. Loại sữa này có chứa thành phần đạm đã được cắt nhỏ và ít có khả năng gây dị ứng ở trẻ bị dị ứng đạm sữa bò. Hiện tôi khá yên tâm khi Bibi vẫn bú mẹ và uống thêm sữa ngoài một cách ngon lành, khoẻ mạnh.

Nguyễn Thị Nhung

Từ ngày 28/10 đến 24/11, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng với Nestlé Nutrition tổ chức cuộc thi “Phòng ngừa dị ứng ở trẻ” để độc giả có thể chia sẻ về kinh nghiệm, những triệu chứng dị ứng mà bé gặp phải và bí quyết chăm sóc bằng dinh dưỡng đúng cách, để bé không bị dị ứng đe dọa đến sức khỏe. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 50 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải chung cuộc. Mỗi giải bao gồm 3 tháng sử dụng sữa Nan Optipro 3 HA, tương đương 3 hộp Nan Optipro 3 HA 900 gam. Gửi bài dự thi tại đây.
 
 
 
 

Bác sĩ được đề nghị nên khỏa thân khi phẫu thuật cho bệnh nhân  

Một nghiên cứu tại Mỹ đề nghị bác sĩ nên khỏa thân trong lúc phẫu thuật để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng ở bệnh nhân.
Được hợp tác bởi: