Thứ năm, 19/11/2015 | 09:33 GMT+7
|
Thứ năm, 19/11/2015 | 09:33 GMT+7

Chăm sóc làn da cho con đúng cách

Để giúp da con không mẩn đỏ và dị ứng, tôi áp dụng cách vệ sinh da sạch sẽ, tắm hàng ngày bằng nước lá chè xanh hay mướp đắng giã nhỏ, không để bị nắng gió tấn công...

Tôi thật hạnh phúc với 9 tháng 10 ngày mang bầu và sinh con ra, được nghe tiếng khóc chào đời. Bao nhiêu mệt mỏi, đau đớn trong tôi tan biến hết. Tôi như được hồi sinh. Những tháng ngày chăm con, nuôi con lớn, nhìn con lớn lên từng ngày khiến tôi thật vui. Tuy nhiên, tôi có một nỗi lo là con mình hay bị dị ứng. Lúc con được hơn 1 tháng tuổi, vùng da má của con bị mẩn đỏ như hạt gạo, rồi mọng nước sau đó là ngứa, con khóc quấy suốt ngày.

khac-phuc-di-ung-cho-con

Cả nhà ai cũng sót ruột nhất là một người mẹ như tôi. Tôi đã hỏi và tham khảo ý kiến một người bạn làm bác sĩ và được chị tư vấn cách khắc phục dị ứng là luôn đảm bảo vệ sinh da cho con sạch sẽ, không để bị nắng gió tấn công, không được gãi lên vùng ngứa, quần áo phải sạch sẽ thoáng mát, thấm mồ hôi, chất liệu mềm mại. Tôi cũng tắm cho con hàng ngày bằng nước lá chè xanh hay mướp đắng giã nhỏ. Bản thân tôi cũng ăn uống cũng phải thật chú ý tránh những món tanh, lạnh có thể gây dị ứng cho con.

Tôi đã áp dụng thường xuyên và trộm vía sau 2 tuần con đã hết bị mẩn đỏ. Từ đó tôi rút ra kinh nghiệm có thể là do tôi chăm sóc làn da cho con chưa đúng cách và đây cũng thêm một kinh nghiệm cho tôi khi chăm sóc con nhỏ.

Huỳnh Thị Kim Chung

Từ ngày 28/10 đến 24/11, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng với Nestlé Nutrition tổ chức cuộc thi “Phòng ngừa dị ứng ở trẻ” để độc giả có thể chia sẻ về kinh nghiệm, những triệu chứng dị ứng mà bé gặp phải và bí quyết chăm sóc bằng dinh dưỡng đúng cách, để bé không bị dị ứng đe dọa đến sức khỏe. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 50 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải chung cuộc. Mỗi giải bao gồm 3 tháng sử dụng sữa Nan Optipro 3 HA, tương đương 3 hộp Nan Optipro 3 HA 900 gam. Gửi bài dự thi tại đây.
 
 
 
 

Bác sĩ được đề nghị nên khỏa thân khi phẫu thuật cho bệnh nhân  

Một nghiên cứu tại Mỹ đề nghị bác sĩ nên khỏa thân trong lúc phẫu thuật để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng ở bệnh nhân.
Được hợp tác bởi: