Thứ năm, 19/11/2015 | 10:00 GMT+7
|
Thứ năm, 19/11/2015 | 10:00 GMT+7

Con không còn dị ứng đạm sữa

Tôi đã chọn loại sữa có thành phần đạm thủy phân một phần cho con uống. Loại sữa này có chứa thành phần đạm đã được cắt nhỏ nên con ít có khả năng bị dị ứng.

Sinh bé Ngò Rí bằng phương pháp mổ nên tôi rất chăm lo cho sức khoẻ của con. Ngoài việc sinh mổ, tôi phải tiêm kháng sinh nên tôi không có nhiều sữa cho con bú. Khi được 4 tháng, tôi phải cho bé Ngò Rí uống thêm sữa ngoài. Lần đầu cho con uống sữa, tôi thấy con bú tốt nên cho con bú no nê, không ngờ sau vài tiếng con có triệu chứng mẩn ngứa, khóc nhiều, lưỡi và mặt bị phát ban, nên tôi đưa ngay bé đến bệnh viện. Bác sĩ phán một câu làm tôi bủn rủn tay chân là con bị dị ứng đạm sữa.

con-khong-con-di-ung-dam-sua

Vậy thì phải làm sao cho con bổ sung thêm sữa khi mà sữa mẹ không có? Chọn sữa nào phù hợp cho con? Làm cách nào để con không bị dị ứng nữa? Bao câu hỏi vây quanh khiến tôi càng rối trí hơn nữa.

Cũng may là bác sĩ khuyên tôi nên chọn sữa có thành phần đạm thủy phân một phần. Loại sữa này có chứa thành phần đạm đã được cắt nhỏ nên ít có khả năng gây dị ứng ở trẻ bị dị ứng đạm sữa bò.

Và bây giờ khi bé Ngò Rí được 4 tuổi, nhìn con phát triển khoẻ mạnh, vợ chồng tôi thực sự rất yên tâm.

Nguyễn Thị Thuỷ

Từ ngày 28/10 đến 24/11, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng với Nestlé Nutrition tổ chức cuộc thi “Phòng ngừa dị ứng ở trẻ” để độc giả có thể chia sẻ về kinh nghiệm, những triệu chứng dị ứng mà bé gặp phải và bí quyết chăm sóc bằng dinh dưỡng đúng cách, để bé không bị dị ứng đe dọa đến sức khỏe. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 50 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải chung cuộc. Mỗi giải bao gồm 3 tháng sử dụng sữa Nan Optipro 3 HA, tương đương 3 hộp Nan Optipro 3 HA 900 gam. Gửi bài dự thi tại đây.
 
 
 
 

Bác sĩ được đề nghị nên khỏa thân khi phẫu thuật cho bệnh nhân  

Một nghiên cứu tại Mỹ đề nghị bác sĩ nên khỏa thân trong lúc phẫu thuật để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng ở bệnh nhân.
Được hợp tác bởi: