Thứ năm, 19/11/2015 | 10:04 GMT+7
|
Thứ năm, 19/11/2015 | 10:04 GMT+7

Giúp con đối phó với bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Giữ ấm cho cơ thể, cho bé ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để bổ sung vitamin... giúp tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa dị ứng.

Tôi rất sợ mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột. Bởi khi thời tiết thay đổi nhất là từ nóng sang lạnh, nếu không cẩn thận, chăm sóc kỹ là bé sẽ bị viêm mũi do thời tiết ngay. Mỗi khi con bị viêm mũi, biểu hiện của bé rất rõ rệt như ngứa mũi, chảy nước mũi, hắt hơi liên tục, khô họng, ngạt mũi nhiều lúc phải thở bằng miệng, chảy nước mũi trong.

Chính vì thế để bé không bị viêm mũi dị ứng, tôi đã áp dụng các biện pháp sau: đầu tiên tôi tăng cường cho bé ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để bổ sung vitamin, thỉnh thoảng mình cho con uống bổ sung vitamin C để giúp tăng cường sức đề kháng. Quan trọng là tôi luôn cho bé mặc ấm, giữ không cho bị lạnh ngực, tránh nơi gió lùa và không để chân bé bị ẩm ướt hoặc bị lạnh, nhất là khi đi ngủ.

giup-con-doi-pho-voi-benh-viem-mui-di-ung-thoi-tiet

Tôi cũng dạy con nhớ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ngậm nước muối nóng sau khi đánh răng để tránh nhiễm trùng. Khi con bị bệnh thì mình không bao giờ tự ý mua thuốc cho bé uống, mà luôn theo dõi và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ tránh để những biến chứng không đáng có xảy ra khi con mắc bệnh. 2 vợ chồng nhà tôi đã áp dụng triệt để các biện pháp nêu trên, chính nhờ thế dạo này con không còn bị viêm mũi dị ứng thường xuyên như trước nữa.  

Nguyễn Đức Thắng

Từ ngày 28/10 đến 24/11, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng với Nestlé Nutrition tổ chức cuộc thi “Phòng ngừa dị ứng ở trẻ” để độc giả có thể chia sẻ về kinh nghiệm, những triệu chứng dị ứng mà bé gặp phải và bí quyết chăm sóc bằng dinh dưỡng đúng cách, để bé không bị dị ứng đe dọa đến sức khỏe. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 50 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải chung cuộc. Mỗi giải bao gồm 3 tháng sử dụng sữa Nan Optipro 3 HA, tương đương 3 hộp Nan Optipro 3 HA 900 gam. Gửi bài dự thi tại đây.
 
 
 
 

Bác sĩ được đề nghị nên khỏa thân khi phẫu thuật cho bệnh nhân  

Một nghiên cứu tại Mỹ đề nghị bác sĩ nên khỏa thân trong lúc phẫu thuật để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng ở bệnh nhân.
Được hợp tác bởi: