Thứ năm, 19/11/2015 | 09:58 GMT+7
|
Thứ năm, 19/11/2015 | 09:58 GMT+7

Giúp con tránh bị dị ứng khi uống sữa

Để đối phó với căn bệnh dị ứng sữa của con, tôi ưu tiên chọn sữa có công thức dinh dưỡng có đạm Whey thủy phân một phần, giúp phòng ngừa dị ứng tốt cho bé.

Tôi có cô bé gái được 4 tuổi. Trong vòng 6 tháng đầu đời của bé, trộm vía sữa tôi nhiều nên tôi cho bé bú hoàn toàn với sữa mẹ. Tuy nhiên từ khi con bắt đầu chuyển sang tuổi ăn dặm, khi bé tập quen với rất nhiều loại đồ ăn mới và uống sữa công thức bên ngoài thì tôi thấy con có những biểu hiện khác lạ hơn. Da bé thường xuyên có những mẩn đỏ. Lúc đầu tôi cứ tưởng con bị mũi hay bị con vật gì đó cắn. Tuy nhiên biểu hiện này lặp đi lặp lại nhiều lần, thỉnh thoảng con lại hay đau bụng và đi phân lạ, nhất là sau khi tôi cho bé uống sữa. Khi đó tôi bắt đầu nghi ngờ, đặt câu hỏi "Liệu con có bị dị ứng sữa hay không?".

Tôi bắt đầu lên mạng, báo chí để tìm hiểu thêm thông tin về biểu hiện và cách nhận biết trẻ bị dị ứng sữa. Sau khi chắc chắn bé bị dị ứng sữa, tôi đã đưa con đi khám bác sĩ để được tư vấn kỹ càng hơn. Bác sĩ bảo con gái bị dị ứng sữa công thức, bên cạnh đó con sinh mổ nên bé có nguy cơ dị ứng cao hơn những đứa trẻ bình thường gấp 3 lần dù không có tiền căn gia đình bị dị ứng.

giup-con-tranh-bi-di-ung-khi-uong-sua

Để đối phó với căn bệnh dị ứng sữa của con, tôi rất cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm, nhất là sữa công thức. Tôi luôn luôn phải kiểm tra thành phần ghi trên nhãn sản phẩm trước khi sử dụng, ngay cả với những sản phẩm đã dùng quen vẫn phải đọc lại vì nhà sản xuất có thể thay đổi thành phần của sản phẩm. Bên cạnh đó, tôi thông báo cho những người chăm sóc con như người trông trẻ, cô giáo, ông bà… về tình trạng dị ứng của trẻ để họ biết cách phòng tránh.

Tôi tìm hiểu và được biết đạm sữa bò còn nguyên vẹn rất dễ gây dị ứng cho trẻ nhỏ. Vì vậy, trong các trường hợp bé cần thực phẩm dinh dưỡng bổ sung, tôi luôn ưu tiên chọn công thức dinh dưỡng có đạm Whey thủy phân một phần để cung cấp cho bé yêu hệ dưỡng chất bảo vệ, làm giảm nguy cơ dị ứng với đạm sữa bò và góp phần tạo nên hệ miễn dịch khỏe mạnh trong những năm tháng đầu đời. 

Bé của tôi từ ngày chuyển sang uống loại sữa này thì không còn tình trạng bị dị ứng sau khi uống sữa nữa. Chính vì thế tôi và gia đình rất yên tâm. Nhìn con yêu khôn lớn mỗi ngày, tôi luôn tin mình đã cho con nguồn thực phẩm an toàn và tốt nhất.

Võ Hà Trang

Từ ngày 28/10 đến 24/11, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng với Nestlé Nutrition tổ chức cuộc thi “Phòng ngừa dị ứng ở trẻ” để độc giả có thể chia sẻ về kinh nghiệm, những triệu chứng dị ứng mà bé gặp phải và bí quyết chăm sóc bằng dinh dưỡng đúng cách, để bé không bị dị ứng đe dọa đến sức khỏe. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 50 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải chung cuộc. Mỗi giải bao gồm 3 tháng sử dụng sữa Nan Optipro 3 HA, tương đương 3 hộp Nan Optipro 3 HA 900 gam. Gửi bài dự thi tại đây.
 
 
 
 

Bác sĩ được đề nghị nên khỏa thân khi phẫu thuật cho bệnh nhân  

Một nghiên cứu tại Mỹ đề nghị bác sĩ nên khỏa thân trong lúc phẫu thuật để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng ở bệnh nhân.
Được hợp tác bởi: