Thứ năm, 19/11/2015 | 07:55 GMT+7
|
Thứ năm, 19/11/2015 | 07:55 GMT+7

Hạn chế dị ứng cho con

Để hạn chế dị ứng, tôi đã để cho con sống trong một môi trường thoáng khí, nhà cửa dọn dẹp sạch, chọn các loại sữa bột có đạm thủy phân để con dễ hấp thu và tăng sức đề kháng.

Con trai tôi bị dị ứng cơ địa do di truyền từ bà nội, mỗi khi trời chuyển mùa là con lại xuất hiện các nốt mẩn đỏ, ngứa trên mặt, tay, chân rất nhiều. Vợ chồng tôi mang con đến bệnh viện, bác sĩ kết luận do cơ địa. Biết khó có thuốc chữa khỏi vì đó là di truyền và để hạn chế cho con bị dị ứng, tôi đã để cho con sống trong một môi trường thoáng khí, nhà cửa dọn dẹp sạch, lúc nào cũng phải vệ sinh sạch sẽ, quần áo chọn những loại cotton thoáng mát rộng rãi, thường xuyên tắm cho con bằng các loại nước lá như lá chè xanh tươi, mướp đắng…

han-che-di-ung-cho-con

Khi con bị mẩn ngứa thì lấy lá khế chua đun nước cho con tắm. Ăn uống cũng chỉ chọn những thứ mát, hợp với con để con không bị dị ứng và chọn các loại sữa bột có đạm thủy phân để con dễ hấp thu, tăng sức đề kháng. Tôi thật vui là lâu rồi con chưa bị dị ứng mặc dù đang trong giai đoạn chuyển mùa.

Nguyễn Thị Hương

Từ ngày 28/10 đến 24/11, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng với Nestlé Nutrition tổ chức cuộc thi “Phòng ngừa dị ứng ở trẻ” để độc giả có thể chia sẻ về kinh nghiệm, những triệu chứng dị ứng mà bé gặp phải và bí quyết chăm sóc bằng dinh dưỡng đúng cách, để bé không bị dị ứng đe dọa đến sức khỏe. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 50 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải chung cuộc. Mỗi giải bao gồm 3 tháng sử dụng sữa Nan Optipro 3 HA, tương đương 3 hộp Nan Optipro 3 HA 900 gam. Gửi bài dự thi tại đây.
 
 
 
 

Bác sĩ được đề nghị nên khỏa thân khi phẫu thuật cho bệnh nhân  

Một nghiên cứu tại Mỹ đề nghị bác sĩ nên khỏa thân trong lúc phẫu thuật để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng ở bệnh nhân.
Được hợp tác bởi: