Thứ tư, 24/5/2017 | 08:00 GMT+7
|
Thứ tư, 24/5/2017 | 08:00 GMT+7

1.000 bác sĩ dự hội nghị sản phụ khoa tại Hà Nội

Các chuyên gia thảo luận nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý sàn chậu, lạc nội mạc tử cung, ung thư phụ khoa, hiếm muộn…

Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp diễn ra ngày 16-17/5 tại Hà Nội, thu hút gần 1.000 giáo sư, bác sĩ trong và ngoài nước tham dự. Sự kiện do Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Hội Sản phụ khoa Cộng hòa Pháp, Đại học Y Paris Descarrtes tổ chức thường niên.

Chương trình năm nay có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành đến từ Australia, Pháp, Thái Lan… Nhiều báo cáo khoa học về sản, nhi, dinh dưỡng được trình bày nhằm nâng cao hiệu quả công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Các chuyên đề nổi bật được hội nghị tập trung thảo luận gồm chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật tạo hình, chẩn đoán tiền sản, nhi sơ sinh... Những bệnh lý sàn chậu, lạc nội mạc tử cung, ung thư phụ khoa, hiếm muộn… cũng được nhiều chuyên gia chia sẻ. 

polyad

Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp diễn ra ngày 16-17/5 tại Hà Nội.

Thông qua hội nghị thường niên, một số kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại từ các quốc gia có nền y học tiên tiến được đưa vào ứng dụng trong nước. Ngoài ra, các cán bộ y tế viện sản có thêm cơ hội nâng cao kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân.

Hội nghị còn tạo cơ hội cho các hãng dược trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi và cung cấp thông tin về hoạt chất, sản phẩm mới với các chuyên gia sản phụ khoa. Dược sĩ Nguyễn Thị Phương Hoa - Đại diện nhãn hàng Dạ Hương (Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh) cho biết: ồng hành cùng hội nghị những năm qua, hãng dược mong muốn đóng góp tích cực, thể hiện trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của phụ nữ Việt Nam". 

An San

 
 

Lợi ích của việc ăn yến mạch mỗi ngày

Thường xuyên ăn yến mạch phòng ngừa bệnh tim mạch, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ ung thư và đẹp da.