Thứ năm, 6/7/2017 | 17:00 GMT+7
|
Thứ năm, 6/7/2017 | 17:00 GMT+7

271 bệnh nhân ung thư gan, thận được hỗ trợ thuốc điều trị

Ông Định (56 tuổi, Hà Nội) là một trong 271 bệnh nhân ung thư được Quỹ Ngày mai tươi sáng hỗ trợ nhiều đợt thuốc miễn phí.

Ông Định tham gia chương trình hỗ trợ bệnh nhân của Quỹ Ngày mai tươi sáng từ tháng 10/2016. Để chống lại căn bệnh ung thư gan, kéo dài cuộc sống, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai chỉ định ông sử dụng thuốc nhắm trúng đích đường uống. Toa đầu tiên do bệnh nhân và bảo hiểm đồng chi trả. Các đợt tái khám chẵn lần thứ 2, 4, 6…, ông được Quỹ Ngày mai tươi sáng hỗ trợ thuốc miễn phí.

Chương trình được tài trợ bởi Bayer South East Asia (Bayer SEA), được phê duyệt theo quyết định số 5316/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Sau năm đầu tiên triển khai, 258 bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) và 13 người ung thư biểu mô tế bào thận tiến triển (RCC) tại 19 cơ sở ung bướu, có chỉ định sử dụng thuốc nhắm trúng đích đường uống, đã được Quỹ Ngày mai tươi sáng hỗ trợ một phần thuốc điều trị.

polyad

Hội thảo​ đánh dấu một năm chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư gan và thận tiến triển được tiếp cận tốt hơn với thuốc điều trị.

Theo Phó giáo sư Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K Trung ương, Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng, HCC còn gọi là ung thư gan nguyên phát, chiếm 17,6% tổng số ca mới mắc tại Việt Nam. Ước tính mỗi năm có khoảng 11.000 người mắc mới ung thư gan, một trong 5 loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng cho biết, chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư gan và thận tiến triển thực hiện dài hạn. Mục tiêu nhằm góp phần giúp người bệnh giảm chi phí điều trị, theo được liều khuyến cáo, đạt hiệu quả điều trị tốt nhất có thể. Sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước theo kế hoạch 3 năm được Bộ Y tế phê duyệt".

"Sự cộng tác chặt chẽ của các đối tác và bảo hiểm y tế, bệnh viện và trung tâm ung bướu, là yếu tố quan trọng đem lại thành công cho chương trình. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các đối tác để ngày càng nhiều bệnh nhân được hỗ trợ", Phó giáo sư Xuyên phát biểu tại hội thảo ngày 29/6 đánh dấu một năm thực hiện chương trình.

Bà Lynette Moey - Trưởng đại diện văn phòng Bayer SEA ở TP HCM phát biểu tại hội thảo.

Bà Lynette Moey - Trưởng đại diện văn phòng Bayer SEA ở TP HCM phát biểu tại hội thảo.

Bà Lynette Moey - Trưởng đại diện văn phòng Bayer SEA ở TP HCM cho biết, công ty sẽ tiếp tục hợp tác với Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng như các đối tác liên quan để hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam tiếp cận tốt hơn với các liệu pháp điều trị ung thư tiên tiến.

Quỹ Ngày mai tươi sáng là thành viên chính thức của Hiệp hội Kiểm soát Ung thư Thế giới (UICC), thành lập ngày 18/8/2011. Quỹ có chức năng hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và tuyên truyền phòng chống ung thư.

5 năm qua, quỹ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ 400 tỷ đồng thuốc điều trị ung thư; tặng quà hơn 16 tỷ đồng cho 16.103 bệnh nhân nghèo trên toàn quốc; khám sàng lọc sớm ung thư cho hơn 43.000 người dân với chi phí trên 21 tỷ đồng. Ngoài ra, còn thành lập 5 câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú tại các thành phố lớn; phát sóng chương trình “Ngày mai tươi sáng” 18h20 chủ nhật hàng tuần trên VTV1...

An San

 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.