Chủ nhật, 29/7/2012 | 07:04 GMT+7
|
Chủ nhật, 29/7/2012 | 07:04 GMT+7

Bác sĩ bị phạt vì thử nghiệm nguy hiểm trên người

Hai bác sĩ thuộc Đại học California, ở Davis (Mỹ) vừa bị cấm thực hiện nghiên cứu trên người sau khi tiêm vi khuẩn vào vết thương ở đầu của các bệnh nhân mắc bệnh nan y mà không được cơ quan chức năng cho phép.

dgd

Hai bác sĩ đã tiến hành thử nghiệm trên người khi chưa được phép của cơ quan chức năng. Ảnh: ABCnews..

Trường đại học đã yêu cầu tiến sĩ J. Paul Muizelaar và người trợ lý Rudolph J. Schrot ngay lập tức chấm dứt việc thử nghiệm này. Muizelaar là trưởng khoa phẫu thuật thần kinh ở Đại học California, còn Schrot là một phó giáo sư.

ABC news đưa tin, theo các bác sĩ, họ được sự đồng ý của 3 bệnh nhân bị ung thư não để cấy vi khuẩn vào vết thương. Họ tin rằng các vi khuẩn sẽ dẫn đến sự nhiễm trùng sau mổ, và điều này có thể giúp kéo dài thời gian sống của bệnh nhân. họ nghĩ mình đang thực hiện một cách điều trị sáng tạo chứ không phải là nghiên cứu.

“Có những người ngang nhiên phá vỡ các quy tắc gây ảnh hưởng đến việc nghiên cứu họ. Nhưng chúng tôi chắc chắn mình không phá vỡ quy tắc nào”, Muizelaar chia sẻ với tờ The Sacramento Bee.

Tuy nhiên, thực tế việc làm trên chỉ được sử đồng ý của bản thân người bệnh mà không được phía trường cũng như Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đồng ý. Hai bác sĩ có tham khảo với giới chức cao cấp trong trường để xin mổ nhưng bị bác bỏ. Tuy vậy, họ vẫn quyết định tiến hành.

2 trong số 3 bệnh nhân được chữa trị theo cách trên đã bị nhiễm trùng huyết và chết.

Phương Trang

 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.