Thứ sáu, 21/4/2017 | 15:11 GMT+7
|
Thứ sáu, 21/4/2017 | 15:11 GMT+7

Bayer dành 4,8 tỷ EUR nghiên cứu y khoa

Tập đoàn toàn cầu này đang nghiên cứu hơn 50 dự án thuốc trị ung thư, bệnh thận do đái tháo đường, suy tim mãn tính, u xơ tử cung...

Năm 2017, Bayer tiếp tục đầu tư 4,8 tỷ EUR vào nghiên cứu và phát triển y khoa. Năm ngoái, tập đoàn đã đầu tư 4,7 tỷ euro (tăng 9,8% so với 2015), với khoảng 60% ngân sách dành cho nghiên cứu các loại thuốc mới.

Tiến sĩ Chuan Kit Foo - Giám đốc y khoa, nhánh dược phẩm của Bayer châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Nhu cầu điều trị các bệnh lý ung thư, tim mạch và tiểu đường ở người già sẽ tăng cao. Vì vậy, cần đầu tư đáng kể, gia tăng năng lực sáng tạo nhằm phát triển các loại thuốc mới tốt hơn, hỗ trợ người cao tuổi có cuộc sống chất lượng và giúp ổn định hệ thống y tế".

Nhóm dân số già khu vực châu Á - Thái Bình Dương có nhu cầu y tế riêng biệt. Dự báo khu vực chiếm hơn một nửa dân số thế giới này sẽ gia tăng gấp đôi tỷ lệ người trên 60 tuổi vào năm 2050 (từ 12% lên 24%).

Nhánh dược phẩm của Bayer hiện có hơn 50 dự án trong giai đoạn nghiên cứu lâm sáng từ pha một đến pha 3, nhằm đáp ứng các nhu cầu y khoa nói trên. Trong đó, có 6 dự án đang ở giai đoạn giữa và cuối, kỳ vọng sẽ mang đến các giải pháp điều trị ung thư, bệnh thận do tiểu đường, suy tim mãn tính và u xơ tử cung cho người dân.

Hành trình chiến thắng bệnh tật nhờ sự hỗ trợ của các thuốc tiên tiến: chia sẻ của bác sĩ và bệnh nhân bệnh viện Mount Elizabeth Novena, Singapore

Bác sĩ bệnh viện Mount Elizabeth Novena (Singapore) chia sẻ về hành trình chiến thắng bệnh tật nhờ sự hỗ trợ của các thuốc tiên tiến.

Dự báo năm 2040, khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ có khoảng 31 triệu bệnh nhân mắc bệnh rung nhĩ. Đây là một dạng rối loạn nhịp tim thường gặp, khiến bệnh nhân có nguy cơ đột quỵ gấp 5 lần bình thường, phải nằm viện lâu hơn, nguy cơ tàn phế cao và tỷ lệ tử vong là 50%.

Ngày 13/10/2016 tại Seoul (Hàn Quốc), Bayer công bố nghiên cứu XANAP là nghiên cứu trong thực tế lâm sàng thực hiện trên 2.273 bệnh nhân rung nhĩ tại 10 nước châu Á. Kết quả nghiên cứu cho thấy thuốc kháng đông đường uống có nhiều ưu điểm hơn liệu pháp kháng vitamin K truyền thống, giúp giảm tỷ lệ đột quỵ và xuất huyết nghiêm trọng cho bệnh nhân rung nhĩ.

Ngoài ra, tập đoàn cũng nghiên cứu các liệu pháp điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ, kháng sinh mới trị nhiễm khuẩn trên da và nhiễm trùng cấu trúc da do vi khuẩn gram dương. Ông Claus Zieler - Phó chủ tịch cấp cao, Giám đốc kinh doanh nhánh dược phẩm Bayer khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhấn mạnh: "Sự sáng tạo của Bayer tập trung vào các giải pháp giúp giải quyết các thách thức chính về sức khỏe của thời đại, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh".

Để thúc đẩy nghiên cứu, Bayer tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các nhà khoa học, viện nghiên cứu, công ty khởi nghiệp trong khu vực. Tháng 12/2016, Bayer hợp tác với Đại học Quốc gia Singapore trong nhiều lĩnh vực, từ nghiên cứu lâm sàng truyền thống đến nền tảng sáng tạo mở Grants4Apps. Đây là một nền tảng web toàn cầu, hỗ trợ tài chính cho các nhà phát triển, công ty khởi nghiệp khắp châu Á - Thái Bình Dương hiện thực hóa các ý tưởng kỹ thuật y tế và dược phẩm.

Thử thách đầu tiên của Grants4Apps là sáng tạo các giải pháp y tế giúp người cao tuổi mắc bệnh mạn tính vượt qua rào cản thông thường. Bên cạnh đó, Bayer cũng khởi động hàng loạt chương trình sáng tạo nền tảng mở như “Grants4Targets”, “Grants4Indications”, “PartnerYourAntibodies” và vườn ươm nghiên cứu “CoLaborator” tại San Francisco (Mỹ) và Berlin (Đức). Các chương trình thu hút hơn 3.000 bài dự thi từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới.

“Thông qua các chương trình này, chúng tôi muốn tìm giải pháp khả thi tốt nhất, giúp bệnh nhân và xã hội vượt qua những thách thức về sức khỏe”, Tiến sĩ Foo cho biết.

An San

 
 

10 lời khuyên về ăn uống cho người bệnh sốt xuất huyết  

Người bị sốt xuất huyết nên ăn cháo, súp, đu đủ, uống nước cam, tránh các thực phẩm có dầu và món cay.