Thứ năm, 16/3/2017 | 12:46 GMT+7
|
Thứ năm, 16/3/2017 | 12:46 GMT+7

Bé 5 tuổi phải tháo khớp ngón tay do nghịch dại với ổ điện

Bé trai tại Kiên Giang bị điện giật, cấp cứu ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) với hai bàn tay cháy sâu phải tháo khớp.

Bố mẹ ly hôn, bé Trần Tiến Phước sống cùng ông bà.  Ở nhà ổ điện cách mặt đất khá cao, hôm ấy bé leo lên ghế cắm dây kẽm vào ổ điện chơi và bị giật. Khi phát hiện cháu nằm bất tỉnh dưới nền nhà, ông ngoại đến ôm cháu cũng bị điện giật văng ra. Ông ngắt cầu dao rồi kêu cứu hàng xóm đưa cháu đến viện. 

Bàn tay bé trai bị cháy sâu. Ảnh: T.P

Bàn tay bé trai bị cháy sâu. Ảnh: T.P

Bác sĩ Diệp Quế Trinh, Khoa Phỏng Tạo hình Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết bệnh nhi nhập viện ngày 8/3 trong tình trạng phỏng cháy rất sâu 2 bàn tay và vùng mặt. Ngón 4 và 5 của cả hai bàn tay bé đều hoại tử hoàn toàn nên phải phẫu thuật tháo khớp để tránh nhiễm trùng nhiễm độc. Những ngón tay còn lại của bé cũng bị cháy sâu, bác sĩ cố gắng điều trị bảo tồn cho cháu.

"Khi vết phỏng sạch có thể mổ ghép da. Những ngón tay đã cháy sâu, ảnh hưởng gân xương nên sau này có khả năng bé không vận động được tay", bác sĩ Trinh chia sẻ. Vùng mặt bé cũng bị bỏng độ 3, ảnh hưởng một bên mắt, có thể di chứng sẹo co rút.

Bác sĩ Đinh Thạc, Trưởng Phòng Công tác Xã hội cho biết hoàn cảnh gia đình bệnh nhi khó khăn trong khi sẽ trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và quá trình điều trị kéo dài. Do đó bên cạnh việc hỗ trợ tâm lý, bệnh viện đang vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ chi phí giúp bé sớm hồi phục và vượt qua những đau đớn nặng nề.

Video Hướng dẫn sơ cứu bỏng

Lê Phương

 
 
 
 

10 lời khuyên về ăn uống cho người bệnh sốt xuất huyết  

Người bị sốt xuất huyết nên ăn cháo, súp, đu đủ, uống nước cam, tránh các thực phẩm có dầu và món cay.