Thứ bảy, 20/4/2013 | 10:28 GMT+7
|
Thứ bảy, 20/4/2013 | 10:28 GMT+7

Bệnh viện Dầu khí Dung Quất khám bảo hiểm trở lại

Sau hơn ba tuần khám, chữa bệnh "cầm chừng", Bộ y tế vừa quyết định cho phép Bệnh viện Dầu khí Dung Quất tiếp tục khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) trong khi chờ hoàn chỉnh hồ sơ để Bộ cấp giấy phép hoạt động.

Theo công văn do Cục Quản lý khám chữa bệnh gửi Sở y tế Quảng Ngãi, Bệnh viện Dầu khí Dung Quất vốn là bệnh viện nhà nước nay chuyển sang hoạt động theo Luật doanh nghiệp (Bệnh viện tư nhân), hiện có đơn kèm theo hồ sơ đến Bộ y tế để thẩm định cấp giấy phép hoạt động. Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương, Bệnh viện tiếp tục hoạt động khám, chữa bệnh BHYT đến khi được cấp phép hoạt động trong năm 2013.

20-4-Anh-1-Kham-benh-DQ-jpg-1366424532_5

Các y, bác sĩ Bệnh viện Dầu khí Dung Quất khám, chữa bệnh cho người dân Khu kinh tế Dung Quất. Ảnh: Trí Tín.

Hoạt động từ năm 2007, Bệnh viện Dung Quất là đơn vị sự nghiệp do tỉnh Quảng Ngãi quản lý, chức năng là bệnh viện đa khoa hạng 2. Đầu tháng 6/2011, bệnh viện được chuyển giao cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam với 100% vốn nhà nước (đổi tên Bệnh viện Dầu khí Dung Quất), hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần song hành theo luật khám chữa bệnh và luật doanh nghiệp.

Sau khi chuyển cho đơn vị mới, Bệnh viện vẫn kế thừa toàn bộ chức năng như ban đầu và được UBND tỉnh cho phép khám, chữa bệnh cho người dân theo BHYT đến hết ngày 31/3/2013. Từ đầu tháng 4 vừa qua, Bệnh viện Dầu khí Dung Quất bị Bảo hiểm xã hội Quảng Ngãi chấm dứt hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vì hết hạn tỉnh cho phép và không có giấy phép hoạt động do Bộ Y tế cấp. 

Khoảng 20.000 thẻ bảo hiểm/khám chữa bệnh của người dân tại Bệnh viện Dầu khí Dung Quất đã được Bảo hiểm xã hội Quảng Ngãi cắt chuyển đến Bệnh viện đa khoa Bình Sơn. Bệnh viện Dầu khí Dung Quất rơi vào cảnh trống vắng, giảm đến 90% bệnh nhân. 

Trước tình hình này, Sở y tế Quảng Ngãi  đã gửi văn bản đề nghị Bộ y tế cho phép Bệnh viện khám chữa bệnh theo hợp đồng với Bảo hiểm xã hội trong năm 2013 trong khi chờ đợi hoàn chỉnh hồ sơ để Bộ cấp phép.

Trí Tín

 
 
 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.