Thứ năm, 15/11/2012 | 08:26 GMT+7
|
Thứ năm, 15/11/2012 | 08:26 GMT+7

Bệnh viện xin lỗi sản phụ mất song thai

Chiều 14/11, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu đến nhà sản phụ Quách Ngọc Anh Thơ vừa mất song thai để xin lỗi, nhận thiếu sót. Bệnh viện cũng trả lại viện phí, hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng.
> Một thai lưu, mẹ mất cả hai con

Trong văn bản trả lời khiến nại của gia đình sản phục, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu Trần Văn Khánh thừa nhận thái độ của một số bác sĩ đối với bệnh nhân không tốt. Ông cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm y bác sĩ để xử lý kỷ luật.

h

Chị Thơ khi điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu. Ảnh: Thiên Phước.

Bệnh viện cũng cho rằng việc bác sĩ sản khoa Trần Thị Xuân Đào không cho chị Thơ nhập viện dù người nhà nhiều lần đề xuất, là sai sót về tiên lượng bệnh. Lý do, bác sĩ nghĩ rằng thai mới 28 tuần, siêu âm bình thường, khám chưa có dấu hiệu sinh nên cho về. Với thiếu sót này, bệnh viện hứa kiểm điểm nghiêm khắc nữ bác sĩ, quyết không bao che.

Về nguyên nhân thai nhi song sinh tử vong, người đứng đầu bệnh viện giải thích do song thai nhẹ cân sinh quá non. Trong chuyên môn, với tình trạng thai mới 28 tuần, một bé nặng 1,6 kg, một bé nặng 700 gr thì khả năng cứu sống rất khó. Bệnh viện chưa làm rõ vì sao thai chết lưu nhưng siêu âm cho kết quả bình thường.

Trước đó, cha sản phụ Thơ là ông Quách Văn Bình (57 tuổi) khiếu nại, đề nghị Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu xem xét trách nhiệm của bác sĩ trong vụ con gái ông mang thai chết lưu nhiều ngày nhưng siêu âm kết quả bình thường. Cụ thể là ngày 1 và 2/11 sau khi khám tại bệnh viện này, bác sĩ từ chối cho chị Thơ nhập viện, cho rằng sức khỏe thai phụ và song thai bình thường.

Sáng 3/11 bụng đau dữ dội, thai phụ được đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu. Tại đây chị Thơ sinh non được hai bé trai nhưng một thai nhi đã chết lưu nhiều ngày. Ba ngày sau bé trai còn lại cũng qua đời.

Trần Thanh - Thiên Phước

 
 
 
 

10 lời khuyên về ăn uống cho người bệnh sốt xuất huyết  

Người bị sốt xuất huyết nên ăn cháo, súp, đu đủ, uống nước cam, tránh các thực phẩm có dầu và món cay.