Thứ năm, 16/2/2017 | 21:33 GMT+7
|
Thứ năm, 16/2/2017 | 21:33 GMT+7

Bộ trưởng Y tế khuyến khích phát triển y học cổ truyền

Thăm Viện Y dược học dân tộc TP HCM chiều 16/2, Bộ trưởng Y tế mong muốn đẩy mạnh phát triển y học cổ truyền kết hợp Tây y trong khám chữa bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết nhu cầu khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền trong nhân dân hiện rất lớn. Người dân tin tưởng các phương pháp khám chữa bệnh Đông y, đặc biệt trong các bệnh thế mạnh của y học cổ truyền như đau xương khớp, suy nhược, thần kinh tọa, viêm xoang...

"Trong phát triển y tế quốc gia, nhất định phải phát triển y học cổ truyền, đẩy mạnh các loại hình không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ...", Bộ trưởng nhấn mạnh. 

Bộ trưởng y tế quan tâm đến nguồn gốc các loại dược liệu cung cấp cho người bệnh. Ảnh: T.P

Bộ trưởng y tế quan tâm đến nguồn gốc các loại dược liệu cung cấp cho người bệnh. Ảnh: T.P

Bác sĩ Huỳnh Nguyễn Lộc, Viện trưởng Y dược học dân tộc TP HCM cho biết Viện được thành lập từ năm 1975, hiện có 9 phòng chức năng và 13 khoa. Năm 2016 nơi đây có gần 186.000 lượt ngoại trú, 260 giường nội trú, vượt chỉ tiêu 9%. 

Thăm viện, Bộ trưởng Y tế quan tâm nguồn gốc dược liệu, khâu kiểm nghiệm, bào chế trước khi thuốc đến tay người bệnh. Người đứng đầu ngành y đề nghị viện mở rộng kho thuốc, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, khám chữa bệnh.

Lê Phương

 
 
 
 

Trả lời đúng 7 câu hỏi chứng tỏ bạn đã uống rượu bia đúng cách

Theo bạn khi đã uống vài ly rượu, nếu ăn nhiều thì có thể hạ thấp nồng độ cồn trong máu hay không, còn uống thường xuyên thì khả năng Xem thêm