Thứ năm, 16/2/2017 | 21:33 GMT+7
|
Thứ năm, 16/2/2017 | 21:33 GMT+7

Bộ trưởng Y tế khuyến khích phát triển y học cổ truyền

Thăm Viện Y dược học dân tộc TP HCM chiều 16/2, Bộ trưởng Y tế mong muốn đẩy mạnh phát triển y học cổ truyền kết hợp Tây y trong khám chữa bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết nhu cầu khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền trong nhân dân hiện rất lớn. Người dân tin tưởng các phương pháp khám chữa bệnh Đông y, đặc biệt trong các bệnh thế mạnh của y học cổ truyền như đau xương khớp, suy nhược, thần kinh tọa, viêm xoang...

"Trong phát triển y tế quốc gia, nhất định phải phát triển y học cổ truyền, đẩy mạnh các loại hình không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ...", Bộ trưởng nhấn mạnh. 

Bộ trưởng y tế quan tâm đến nguồn gốc các loại dược liệu cung cấp cho người bệnh. Ảnh: T.P

Bộ trưởng y tế quan tâm đến nguồn gốc các loại dược liệu cung cấp cho người bệnh. Ảnh: T.P

Bác sĩ Huỳnh Nguyễn Lộc, Viện trưởng Y dược học dân tộc TP HCM cho biết Viện được thành lập từ năm 1975, hiện có 9 phòng chức năng và 13 khoa. Năm 2016 nơi đây có gần 186.000 lượt ngoại trú, 260 giường nội trú, vượt chỉ tiêu 9%. 

Thăm viện, Bộ trưởng Y tế quan tâm nguồn gốc dược liệu, khâu kiểm nghiệm, bào chế trước khi thuốc đến tay người bệnh. Người đứng đầu ngành y đề nghị viện mở rộng kho thuốc, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, khám chữa bệnh.

Lê Phương

 
 
 
 
  • Khi nào táo bón trở nên nguy hiểm?

    Táo bón thường không nguy hiểm nhưng trong một số trường hợp có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim, thủng đường tiêu hóa hoặc cảnh báo tiểu đường.
  • 7 lý do khiến phái đẹp chậm kinh  

    Căng thẳng trong thời gian dài, tập luyện thể dục quá sức hay giảm cân nhiều trước đó có thể là nguyên nhân khiến kỳ nguyệt san đến trễ, theo Xem thêm
  • 8 câu hỏi kiểm tra sức khỏe phụ khoa

    Viêm âm đạo là bệnh thường gặp ở phái đẹp; các chuyên gia ước tính có đến 90% phụ nữ bị viêm âm đạo ít nhất một lần trong suốt Xem thêm

6 thực phẩm người tập gym nên ăn thường xuyên  

Sữa chua Hy Lạp, măng tây, hạt hạnh nhân là những thực phẩm giúp người tập luyện tăng cơ bắp, giảm mỡ hiệu quả, theo Women's Health.