Thứ năm, 19/11/2015 | 10:51 GMT+7
|
Thứ năm, 19/11/2015 | 10:51 GMT+7

Cái ngáp tiết lộ rối loạn tâm lý

Nhìn người khác ngáp mà không ngáp lại là dấu hiệu cho thấy tâm lý của bạn không hoàn toàn khỏe mạnh.

[Caption]

Bạn có ngáp khi nhìn tấm hình này không? Ảnh: 2nm.com.au.

Đây là thử thách dành cho bạn: Hãy nhìn vào bức hình một người đang ngáp thật lớn (như ở trên) hoặc xem video dưới đây để xem chuyện gì xảy ra.

Bạn xem hết video mà không hề ngáp? Theo nghiên cứu trên tờ Personality and Individual Differences, như vậy có nghĩa là tâm lý của bạn không hoàn toàn ổn định.

Men's Health dẫn lời tác giả nghiên cứu trên là tiến sĩ Brian Rundle cho biết cơn ngáp có tính lây lan và liên quan đến khả năng chia sẻ, đồng cảm với cộng đồng xung quanh. Nếu mặt bạn lạnh như đá trong khi nhìn những người khác ngáp, bạn có nguy cơ đang đối mặt với vài rối loạn tâm thần. Theo bác sĩ David M. Reiss, các vấn đề này khi không được can thiệp kịp thời sẽ trở nặng rồi dẫn đến hình thành nhân cách "tàn bạo, khao khát được thao túng người khác và hài lòng về chuyện đó".

Tuy vậy đừng vội lo lắng, bởi tiến sĩ Rundle cho biết kiểm tra bằng cái ngáp không phải lúc nào cũng chính xác. Có thể bạn đang quá mệt mỏi để ngáp chăng? Để chắc chắn, hãy thử cân nhắc việc đi kiểm tra tâm lý hoặc nghỉ ngơi, thư giãn.

Minh Nguyên

 
 
 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.