Thứ năm, 12/1/2017 | 10:27 GMT+7
|
Thứ năm, 12/1/2017 | 10:27 GMT+7

Cấp cứu bệnh nhân trên sàn nhà, bác sĩ bị đình chỉ công tác

3 bác sĩ Bệnh viện Nola ở Naples (Italy) bị đình chỉ công tác  30 ngày vì cấp cứu 2 phụ nữ ngay trên sàn nhà mà không sử dụng cáng.

Theo Fox News, các bác sĩ này đã cấp cứu cho 2 nữ bệnh nhân hôm 10/1 thì một bệnh nhân nằm trên sàn còn người kia được lót tấm chăn bên dưới. Video ghi lại những hình ảnh này sau đó bị phát tán lên Internet.

cap-cuu-benh-nhan-tren-san-nha-bac-si-bi-dinh-chi-cong-tac

Bác sĩ chăm sóc 2 bệnh nhân ngay trên sàn nhà. Ảnh: corrierecaserta.it.

Bà Antonietta Costantini, quản lý hệ thống bệnh viện công bao gồm Bệnh viện Nola cho biết đáng lẽ các bác sĩ phải thông báo với nhân viên cấp cứu mang cáng đến chứ không được xử lý bệnh nhân ngay trên sàn nhà như vậy. Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Italy Beatrice Lorenzin khen ngợi họ như những vị anh hùng bởi đã làm điều tốt nhất có thể trong tình huống khó khăn. 

Hiện hầu hết cơ sở y tế tại Italy đều quá tải do lượng bệnh nhân bị cúm và viêm màng não tăng đột biến. Thêm vào đó, rất nhiều bác sĩ chưa kịp trở lại công việc sau kỳ nghỉ dài.

Minh Nguyên

 
 
 
 

Mẹo trước khi uống bia rượu giúp giảm say xỉn  

Ăn vài món béo hoặc nhiều carb như bơ, bánh mì..., uống nhiều nước trước - trong và sau khi nhậu, bạn sẽ hạn chế được tình trạng say xỉn Xem thêm