Thứ năm, 15/11/2012 | 09:26 GMT+7
|
Thứ năm, 15/11/2012 | 09:26 GMT+7

Cậu bé tử vong sau mổ ruột thừa

Em Nguyễn Tiến Dũng ở huyện Lý Nhân, Hà Nam, hôn mê sâu sau ca mổ ruột thừa. Ít giờ sau bệnh nhân sốt cao, loạn nhịp tim rồi tử vong.

Chiều 14/11 rất đông người nhà em Nguyễn Tiến Dũng (16 tuổi), lớp 10 Trường THPT Lý Nhân, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của em.

Ảnh:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Văn Định.

Ông Nguyễn Văn Bình, chú ruột của bệnh nhân kể, khoảng 22h đêm 13/11, Dũng kêu đau âm ỉ bụng bên phải nên được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu. Em được siêu âm màu và tiến hành các xét nghiệm nhưng không phát hiện ra nguyên nhân.

Sáng 14/11 Dũng được siêu âm lại và các bác sĩ chẩn đoán em bị viêm ruột thừa. Trưa cùng ngày em được đưa vào phòng mổ và chuyển ra phòng hồi sức cấp cứu khoảng một tiếng sau đó, trong tình trạng chưa tỉnh.

“Khi vào thăm thấy cháu sốt cao, tôi lo lắng hỏi thì y tá nói : 'Uống thuốc hạ sốt phải từ từ mới hạ'. Tuy nhiên, hơn 2 tiếng sau ca mổ Dũng vẫn chưa tỉnh, đến gần 15h chiều bác sĩ thông báo cháu đã tử vong”, ông Bình kể lại.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cho rằng nguyên nhân ban đầu do bệnh nhân sau khi mổ bị sốt cao bất thường, loạn nhịp tim, khó thở. Bệnh viện đã tập trung các bác sĩ để xử lý song bệnh nhân không qua khỏi.

“Hiện bệnh viện chưa xác định chính xác nguyên nhân gây tử vong bệnh nhân. Chúng tôi cũng đã mời pháp y mổ tử thi để làm rõ. Nếu có sai phạm chuyên môn sẽ xử lý theo quy định", ông Minh cho biết.

Văn Định

 
 
 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.