Thứ hai, 6/8/2012 | 11:20 GMT+7
|
Thứ hai, 6/8/2012 | 11:20 GMT+7

Chàng trai bị đinh vít 'chui' vào đầu

Chiếc đinh vít dài khoảng 2cm vừa được các bác sĩ Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương tìm thấy trong não của bệnh nhân sống tại quận 12, TP HCM. Đây được xem là trường hợp dị vật nằm trong não hiếm gặp.

Nhập viện tuần qua trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, uống thuốc không khỏi, nam bệnh nhân được các bác sĩ chụp X-quang và trên hình ảnh hiện rõ “chân dung” của một cây đinh vít loại bé.

Bác sĩ Trần Quang Thắng, Trưởng khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, cho biết, cây đinh nằm ở phần đỉnh thái dương. “Không hiểu bằng cách nào, cây đinh này đã đi xuyên qua xương sọ để chui vào não”, bác sĩ Thắng nói.

Trò chuyện với bác sĩ, bệnh nhân cho biết anh từng bị tai nạn dẫn đến chấn thương đầu, nhưng cách đây đã hơn 20 năm. “Từ đó trở về sau thi thoảng tôi chỉ bị đau đầu chứ không có triệu chứng gì khác”, anh này nói.

Cũng theo bác sĩ Thắng, đây là lần đầu tiên ông ghi nhận trường hợp di vật nằm trong não hy hữu như vậy. “Rất ít trường hợp dị vật nằm trong não âm thầm mà không gây triệu chứng”, ông Thắng nói.

Dù được các bác sĩ cảnh báo nếu không phẫu thuật sẽ có những biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong, song bệnh nhân vẫn kiên quyết xuất viện để tìm cách điều trị khác.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Thắng khuyên khi đau đầu kéo dài, người bệnh cần đến bệnh viện để được chẩn đoán. Riêng trường hợp có dị vật nằm trong não, cách tốt nhất để chữa trị là phẫu thuật. “Một số người cho rằng mình bị ếm dị vật vào trong người nên tìm đến thầy bùa chữa trị, tuy nhiên cách trị này rất nguy hiểm”, bác sĩ Thắng nói.

Thiên Chương

 
 

Sai lầm của người ăn kiêng loại bỏ hoàn toàn tinh bột

Em đang hạn chế tinh bột, hầu như 6 ngày trong một tuần chỉ ăn rau và thịt, cá, trứng và uống trái cây cam, chanh, ổi.