Thứ tư, 4/7/2012 | 09:00 GMT+7
|
Thứ tư, 4/7/2012 | 09:00 GMT+7

Chọn sữa có nguồn gốc an toàn

Khi chọn sữa cho con, các bậc phụ huynh nên lưu ý về nguồn nguyên liệu sản xuất để tránh tình trạng bé gặp phải một số vấn đề về hệ thống tiêu hóa như nôn trớ, tiêu chảy, dị ứng...

Tất cả sản phẩm có nhãn hiệu thuộc về một nhà sản xuất cụ thể, được phân phối bởi một công ty phân phối ủy quyền theo quy định của pháp luật, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn đều có thể được coi là sữa nguồn gốc an toàn, có thể lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại sữa có nguồn gốc an toàn nào cũng phù hợp cho trẻ nhỏ.

1-1351658346_500x0.jpg

Một số trẻ sử dụng sữa bột công thức gặp phải vấn đề về hệ thống tiêu hóa: nôn trớ, tiêu chảy, kém hấp thụ, dị ứng… Vấn đề có thể là do nguồn nguyên liệu sản xuất sữa. Những chất phụ gia được sử dụng để giúp con bò sản xuất nhiều sữa hơn, bao gồm thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu (trong thành phần thức ăn của bò) và hormone tăng trưởng tổng hợp… Dư lượng của những chất này tồn tại trong các sản phẩm sữa bột công thức có thể không phù hợp với hệ thống tiêu hóa, thậm chí, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển thể chất lâu dài của trẻ.

Do đó, yếu tố nguồn gốc của sữa không chỉ là nhãn hiệu uy tín, hệ thống nhà máy phân phối hiện đại, nghiên cứu khoa học tối ưu, mà còn là quá trình chăn nuôi sạch.

Theo Nature’s One - thương hiệu trong việc sản xuất sữa hữu cơ của Mỹ, quá trình chăn nuôi để tạo ra dòng sản phẩm này phải đáp ứng yêu cầu khắt khe. Đồng cỏ nuôi bò hoàn toàn không được chăm bón bằng các chất hóa học và thuốc trừ sâu; nguồn nước sạch tự nhiên cũng được kiểm tra gắt gao. Ngoài ra, quá trình nuôi không dùng các chế phẩm hormone tăng trưởng hay thuốc kháng sinh cho bò, trừ trường hợp bò bị bệnh quá nặng, nhưng cũng sẽ được cách ly để chăm sóc và theo dõi riêng, không lấy sữa trong thời gian này. Kết quả của quá trình chăm nuôi kỹ lưỡng này là nguồn sữa nguyên liệu chất lượng rất cao, giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa cũng như sự phát triển sức khỏe tự nhiên của trẻ nhỏ. Các yếu tố khắt khe của quá trình sản xuất sữa hữu cơ (organic) giúp sản phẩm đảm bảo chất lượng, thân thiện và an toàn.

ư

"Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ". Để tìm hiểu thêm về dòng sữa Nature’s One, truy cập vào website của hãng tại Việt Nam: http://organicvietnam.vn

(Nguồn: Organic Vietnam)

HN003586

 
 

Đàn ông chỉ số cơ thể BMI gần 30, làm sao giảm cân?

Em cao 1,7 m nặng 75 kg, ăn uống chưa hợp lý, mong bác sĩ tư vấn chế độ ăn khoa học để giảm cân an toàn (Trung Đinh).