Thứ năm, 1/11/2012 | 14:43 GMT+7
|
Thứ năm, 1/11/2012 | 14:43 GMT+7

Cụ bà tự chữa bệnh nan y bằng cách ăn vỏ cây

Bà Marlene Barnes, 72 tuổi, người Anh mới đây tuyên bố mình đã tự chữa được căn bệnh nan y chỉ bằng cách ăn vỏ cây. Bà bị bệnh Crohn, một bệnh lý viêm ruột mãn tính từ khi mới 14 tuổi.
> Cụ ông 78 tuổi tự chữa khỏi bệnh ung thư

Một phần ruột già của bà đã bị cắt, tuy nhiên căn bệnh vẫn dai dẳng đeo bám. Bà đã thử mọi cách nhưng đều không có tác dụng. Sau đó, tình cờ bà đọc được một tài liệu nói về đặc tính chữa bệnh của vỏ vây và nghĩ nó cũng đáng để thử.

sfdfsdf

Bà Marlene tuyên bố mình đã tự chữa khỏi bệnh Crohn mãn tính chỉ bằng cách ăn vỏ cây. Ảnh: The Sun.

The Sun đưa tin, bà bắt đầu nhai vỏ cây sau 48 năm sống chung với căn bệnh này. Bà tách, cắt vỏ của các loại cây khác nhau trong công viên, sau đó sấy khô và nghiền. Và bây giờ sau 10 năm, bác sĩ xác nhận bà không còn bất kỳ dấu vết nào của bệnh.

"Mới đầu tôi ăn vỏ của cây gỗ phỉ và thấy nôn nao hết cả lên. Lúc đấy, tôi nghĩ mình sẽ chết, nhưng sau đó tôi bắt đầu cảm thấy tốt lên. Về sau, tôi thử ăn vỏ của nhiều loại cây để tìm xem loại nào phù hợp nhất để chữa bệnh. Tôi gần như tự đầu độc mình hàng trăm lần nhưng bây giờ thì tôi cảm thấy rất tuyệt vời", bà Marlene nói.

Giờ bà Marlene lên kế hoạch để bán công thức chữa bệnh bằng vỏ cây của mình.

Tiến sĩ Simon Anderson, Bệnh viện Guy’s và St Thomas’, ở London, một chuyên gia về bệnh Crohn cho biết: "Trường hợp này sẽ cần được xem xét cụ thể. Chúng ta luôn muốn tìm kiếm các phương pháp chữa hiệu quả".

Bệnh có biểu hiện và diễn biến giống viêm ruột thừa cấp: sốt cao 39-40 độ C, đau bụng vùng hố chậu phải, đau sau khi ăn, đại tiện xong thì giảm đau. Bệnh nhân buồn nôn hoặc nôn, có khi đi ngoài lỏng, phân có máu. Bụng chướng, ấn đau, đôi khi sờ thấy một khối dài ở hố chậu phải.

Phương Trang

 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.