Thứ sáu, 17/3/2017 | 07:32 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/3/2017 | 07:32 GMT+7

Điều trị ung thư bằng nam châm

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy các hạt từ tính giúp nhận diện khối u nhanh chóng, từ đó hỗ trợ chẩn đoán và điều trị ung thư.

Từ tính là lực cơ bản mạnh mẽ của vũ trụ, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống con người. Giờ đây, giới khoa học phát hiện nó có thể hỗ trợ nhân loại chống lại ung thư.

dieu-tri-ung-thu-bang-nam-cham

Ảnh: Men's Health.

Theo Men's Health, công trình do Đại học California (Mỹ) tiến hành cho thấy nếu được tiêm xung quanh khu vực nghi ngờ ung thư, các hạt nam châm nhỏ sẽ nhanh chóng nhận dạng mọi hạch báo hiệu, thành phần đầu tiên của hệ bạch huyết bị tấn công khi ung thư di căn. Nhờ các hạt nam châm hỗ trợ, bác sĩ tìm được khối u, xác định hạch báo hiệu rồi loại bỏ chúng và kiểm tra xem ung thư đã tấn công các phần cơ thể khác hay chưa.

Video: Tế bào ung thư xuất hiện di căn trong cơ thể như thế nào

Jayant Vaidya, giáo sư phẫu thuật và ung thư tại Đại học London (Anh) nhận định: ""Đây là một kỹ thuật đầy hứa hẹn, mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân, bác sĩ cũng như nhân viên y tế".

Minh Nguyên

 
 
 
 

Bạn có biết cách chọn thực phẩm an toàn, tránh ngộ độc?

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng của các sản phẩm, thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày mà chưa hẳn bạn đã biết.