Thứ hai, 5/6/2017 | 10:30 GMT+7
|
Thứ hai, 5/6/2017 | 10:30 GMT+7

Em bé sơ sinh tử vong do nhầm lẫn của bác sĩ

Sadie Pye (Anh) qua đời vài giờ sau khi sinh vì bác sĩ chỉ kiểm tra tim của người mẹ mà quên mất đứa trẻ.

Bệnh viện Royal Bolton đã thừa nhận sơ suất khiến em bé tử vong ngay sau sinh. Theo The Times, nữ hộ sinh đã nhận thấy nhịp tim của em bé trong bụng mẹ tăng cao khi sản phụ Danielle Johnson 31 tuổi bị vỡ nước ối. 30 phút sau, họ nói rằng nhịp tim của bé đã trở lại bình thường.

Vài giờ sau khi chào đời, Sadie Pye mất vì thiếu oxy. Các chuyên gia nhận định rằng nếu y bác sĩ kiểm tra nhịp tim của Sadie sớm hơn thì đã nhận ra cô bé đang rơi vào tình trạng nguy hiểm. Thậm chí ca sinh còn bị kéo dài vì các nữ hộ sinh không biết cách cắt dây rốn.

em-be-so-sinh-tu-vong-do-nham-lan-cua-bac-si

 Bé Sadie Pye sau khi chào đời. Ảnh: PA.

Bà mẹ vừa mất con cho biết: "Một bác sĩ đến gặp tôi và nói rằng sẽ quay trở lại để kiểm tra nhịp tim của bé, sau đó rời đi để lại tôi với một thực tập sinh. Tuy nhiên, anh ta đã không quay lại".

Sau khi chào đời, bé Sadie được bác sĩ chẩn đoán bị tổn thương não và phải chuyển đến Bệnh viện Arrrowe Park ở Wirral. Cô bé qua đời trên đường chuyển viện. Gia đình Johnson vô cùng đau đớn khi mất con và quyết định kiện ra tòa. Bệnh viện thừa nhận sự tắc trách và đề nghị đền bù cho gia đình một khoản tiền.

"Chúng tôi đã có báo cáo về sơ suất của bệnh viện và cách giải quyết để giảm nguy cơ sẽ xảy ra các sự cố tương tự. Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới gia đình vì sự mất mát đau đớn này", đại diện bệnh viện cho biết.

Thu Hiền

 
 
 
 

Tự lọc sạch máu bằng thực phẩm có sẵn trong bếp

Bạn nên ăn cà rốt, củ cải, mướp đắng và các gia vị như tỏi, nghệ, rau mùi... nếu muốn lọc sạch máu trong cơ thể.