Thứ bảy, 23/3/2013 | 09:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 23/3/2013 | 09:00 GMT+7

Gần 3.000 học sinh thực hành chải răng đúng cách

Ngày sức khỏe răng miệng thế giới 20/3 vừa qua tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội không chỉ tư vấn, hướng dẫn các em nhỏ đánh răng đúng cách mà còn giúp nhiều người hiểu rõ tầm quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ răng.

Chương trình đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, khám và tư vấn răng miệng, hướng dẫn các em học sinh chải răng đúng cách. Bên cạnh việc chuyển tải thông điệp "Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp", sự kiện còn giúp mọi người hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của răng miệng đối với cuộc sống, đồng thời trang bị kiến thức về vệ sinh răng miệng đúng cách.

LCL_9700.JPG

Tại cung thể thao Quần Ngựa với hai màu xanh – trắng chủ đạo tượng trưng cho màu của răng sạch khỏe, nhiều hoạt động khám và tư vấn răng miệng, vui chơi, giải trí... giúp nâng cao nhận thức cộng đồng đã được tổ chức. Với 3 khu vực: trò chơi vận động, khu vực chải răng và khu vực tư vấn, Ngày sức khỏe răng miệng thế giới không chỉ cung cấp kiến thức về răng miệng cho mọi người mà còn hướng dẫn thực hành chải răng đúng cách.

Thông qua các trò chơi vận động, các em nhỏ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng. Gần 3.000 em học sinh đến từ 2 trường tiểu học Vạn Phúc và Hoàng Diệu đã cùng tham gia hoạt động chải răng tập thể để hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới 20/3 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

IMG_0246.JPG

Trưởng ban tổ chức - Phó giáp sư, Tiến sĩ Trịnh Đình Hải, Chủ tịch hội răng hàm mặt Việt Nam, Giám đốc bệnh viện răng hàm mặt nhấn mạnh: chương trình là cơ hội để lãnh đạo các ban ngành trong lĩnh vực này cùng chung tay nâng cao nhận thức về việc vệ sinh răng miệng cho cộng đồng, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng, nhất là với các cháu nhỏ, giúp các em ngay từ bé đã có ý thức về răng miệng.

Bác sĩ Tin Chun Wong – Chủ tịch kế nhiệm Liên đoàn nha khoa thế giới cùng đại diện Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và công ty TNHH Quốc tế Unilever đồng quan điểm trong việc nâng cao ý thức cộng đồng về sức khỏe răng miệng, khẳng định vai trò quan trọng của răng miệng trong cuộc sống của mỗi người cũng như tầm ảnh hưởng của nó đến sức khỏe của cả cơ thể.

LCL_956_small4.jpg

Cũng trong ngày này, chương trình cũng đã công bố hơn 7 triệu người cam kết chải răng sáng và tối cùng P/S. Đây clà một trong những hoạt động thiết thực mà nhãn hàng thực hiện trong chương trình "5 triệu nụ cười Việt Nam" giai đoạn 2012-2016.

Ngọc Bích

 
 

8 cách đơn giản detox cơ thể

Uống nhiều nước, tẩy tế bào chết hay ăn các thực phẩm hữu cơ... đều có thể thanh lọc cơ thể để luôn khỏe mạnh, theo Shape.