Thứ bảy, 11/8/2012 | 11:42 GMT+7
|
Thứ bảy, 11/8/2012 | 11:42 GMT+7

Gia đình cụ ông 2 lần 'sống lại' xin lỗi bác sĩ

Con gái ông Trần Miễn - người đàn ông vẫn sống dù 2 lần rời bệnh viện về nhà lo hậu sự - sáng nay gửi lời xin lỗi bác sĩ Nguyễn Thái Hưng, Phó khoa hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi vì cho rằng có thể trong lúc lo lắng do cha sắp chết đã nhìn nhầm bác sĩ chẩn đoán ông cụ 97% tử vong.
> Bệnh viện trả lời việc 2 lần cho bệnh nhân về lo hậu sự/ Cụ ông 2 lần 'sống lại' đầu hàng số phận

Chiều 10/8, Sở truyền thông và thông tin phối hợp với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp để giải thích thêm một số thông tin liên quan đến trường hợp cụ ông hai lần "sống lại" với chẩn đoán nhồi máu cơ tim.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi khẳng định: "Các bác sĩ đã chăm sóc chu đáo bệnh nhân, khoa Hồi sức tích cực có khuyên gia đình để ông Miễn ở lại viện tiếp tục điều trị nhưng người thân lo lắng, xin viết cam kết đưa ông về nhà".

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho rằng, bệnh nhồi máu cơ tim kèm theo huyết áp thấp ở người lớn tuổi có tỷ lệ tử vong rất cao. Khi vào viện, nhờ được cứu chữa kịp thời nên bệnh nhân đã khỏe tạm thời. Về nhà, do không được tiếp tục theo dõi điều trị nên ông đã qua đời vào đêm 4/8 sau thời gian ngắn sức khỏe tạm hồi phục.

Chị Trần thị Hiệp chăm sóc cụ Miễn sau hai lần rời bệnh viện trở về nhà. Cụ đã qua đời vào đêm 4/8 vừa qua. Ảnh: Trí Tín.

Chị Trần Thị Hiệp chăm sóc cha sau hai lần rời bệnh viện trở về nhà. Cụ đã qua đời vào đêm 4/8. Ảnh: Trí Tín.

Đối với thông tin gia đình cung cấp là chính bác sĩ Phó khoa Hồi sức tích cực Nguyễn Thái Hưng khuyên "97% bệnh nhân tử vong", sau khi xác minh lãnh đạo bệnh viện cho biết: "Chiều 29/7, bác sĩ Hưng không gặp gia đình và đưa lời khuyên bệnh tình nguy kịch đối với bệnh nhân Miễn. Nhiều khả năng gia đình cụ đã nhầm với một bác sĩ khác".

Trao đổi với VnExpress.net sáng nay, chị Trần Thị Hiệp, con gái ông Miễn cho biết: "Đúng là lần nhập viện thứ nhất gia đình chủ động xin cho bệnh nhân về nhà để lo hậu sự. Có thể lúc ấy tâm lý tôi hoang mang đã nhìn nhầm bác sĩ khác chứ không phải bác sĩ Hưng".

"Tôi gửi lời xin lỗi đến bác sĩ Hưng, thông cảm cho tâm trạng tôi lúc ấy", con gái ông Miễn nói. Chị cũng khẳng định chính vì có bác sĩ trong khoa này phân tích ông cụ 97% nguy cơ tử vong nên gia đình sợ ông mất ở bệnh viện liền xin đưa về nhà.

Cụ Miễn được đưa về nhà vào ngày 30/7 để lo hậu sự, sau khi rút ống ôxy, ông tỉnh táo lại, đòi ăn uống nên gia đình đưa vào viện lần hai với mục đích cứu chữa "còn nước còn tát".

Chị Hiệp thuật lại, đêm 30/7 ông cụ được đưa vào nhập viện lại để tiếp tục điều trị. Bác sĩ ở khoa Tim mạch kiểm tra huyết áp, 4 lần lấy ven tay để truyền nước nhưng không được. Y tá thông báo bệnh nhân trước đó đã bị bệnh viện trả về nên bác sĩ yêu cầu gia đình gọi xe đưa ông Miễn về nhà. Ba ngày sau, ông Miễn có dấu hiệu hồi phục sức khỏe, đầu óc minh mẫn tỉnh táo. Đến đêm 4/8 thì bệnh lại diễn biến nặng, ông cụ qua đời.

Trí Tín

 
 
 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.