Thứ hai, 2/7/2012 | 14:42 GMT+7
|
Thứ hai, 2/7/2012 | 14:42 GMT+7

Hai yếu tố quan trọng hỗ trợ trẻ phát triển

Chế độ dinh dưỡng và việc giáo dục trẻ trong giai đoạn từ khi mới sinh đến 6 tuổi đóng góp rất nhiều cho thành công sau này của bé.

Theo đó, trẻ cần được bổ sung một chế độ dinh dưỡng khoa học, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu. Đây là nền tảng xây dựng nên cấu trúc và hoàn thiện các chức năng não bộ. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ ngày nay cần được chứng minh lâm sàng trên các khả năng và thành tích của bé bao gồm nhận thức, thị giác, ngôn ngữ, tâm vận động, cảm xúc và giao tiếp.

hinhprvneviengachdautien-1351658365_500x

Đây chính là những chức năng quan trọng của não bộ, cần được hỗ trợ tối ưu trong giai đoạn những năm đầu đời (trẻ tiếp nhận, học hỏi rất nhanh và phát triển khả năng của mình). Bé cần được cung cấp hệ 12 dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển trí não như DHA, AA, Omega 3 & 6, Taurine, Choline, Sắt, Kẽm, Acid Folic, Iot, Lutein (giúp tăng cường thị giác) và Phospholipid (giúp thúc đẩy phát triển não bộ). Cùng với dinh dưỡng tối ưu, vai trò giáo dục và hỗ trợ của cha mẹ cũng quan trọng đối với việc tạo cho trẻ các kích thích tích cực từ môi trường. Điều này giúp bé khám phá, phát triển các kỹ năng.

Những câu hỏi sau đây có thể giúp bạn kiểm tra con có đang phát triển tốt hay không:

- Khi bé nhỏ hơn 2 tuổi, bé có vui khi gặp các bạn cùng trang lứa không?
- Bé có biết tên những người thường xuyên chơi với bé không?
- Từ 2 đến 3 tuổi, bé đã phân biệt được màu sắc chưa?
- Bé có thể tự tìm thấy món đồ chơi yêu thích trong tủ đựng đồ chơi không?

Nếu hầu hết các câu trả lời là “có”, nghĩa là con bạn phát triển tốt và bạn đang giáo dục bé một cách khoa học. Nếu được kích thích đúng, bé sẽ dễ dàng vượt qua các cột mốc phát triển và có thể vượt xa để lập nên những kỳ tích vượt trội: có khả năng đọc từ một tuổi; tự rửa mặt, ăn cơm khi sang 2 tuổi, có thể sử dụng được những từ ngữ mà bạn thường dùng... Vì vậy nuôi dưỡng, khuyến khích, cổ vũ và sự quan tâm dạy dỗ của cha mẹ chính là chìa khóa giúp trẻ thành công.

Viện Nghiên cứu Giáo dục và Học viện IQ phối hợp tổ chức chương trình "Bé IQ thật giỏi" nhằm giúp phụ huynh chia sẻ và trao đổi những kinh nghiệm nuôi dưỡng bé cùng các chuyên gia dinh dưỡng, giáo dục và tâm lý hàng đầu Việt Nam. Với sự hỗ trợ của nhãn sữa GainPlus IQ Plus và GainKid IQ Plus của Abbott Mỹ, chương trình dành cho các bà mẹ có bé dưới 5 tuổi được thực hiện trên website này bắt đầu từ ngày 15/6 đến 9/11. Giải đặc biệt là một chuyến khám phá Disney Land, Hong Kong và nhiều giải thưởng giá trị khác.

Mai Thương

HN003660/1

 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.