Thứ hai, 25/6/2012 | 09:09 GMT+7
|
Thứ hai, 25/6/2012 | 09:09 GMT+7

Hơn 150 bác sĩ chia sẻ cách phòng tránh bệnh gan

Các chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm về xét nghiệm và phương pháp điều trị bệnh viêm gan tại Hội thảo xét nghiệm chuẩn đoán viêm gan tại TP HCM, mới đây.

Công ty Abbott vừa tổ chức hội thảo khoa học “Kỷ niệm 40 năm xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan” với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu trong ngành như: Giáo sư Phạm Hoàng Phiệt (Chủ tịch Hội Gan mật TP HCM); Giáo sư - Bác sĩ Henry Chan (chuyên gia đầu ngành về Viêm gan của Hong Kong); Dược sĩ Nguyễn Thanh Tòng (Phó giám đốc Trung tâm chẩn đoán Y khoa Hòa Hảo) và khoảng 150 bác sĩ đến từ các bệnh viện trên cả nước.

hinh-1-1351658371_500x0.jpg

Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm về xét nghiệm và phương pháp trong điều trị bệnh viêm gan từ quá khứ, hiện tại đến những định hướng rõ ràng trong tương lai. Giáo sư Phạm Hoàng Phiệt đã cung cấp những thông tin mới về tình hình bệnh viêm gan B tại Việt Nam cũng như tổng quan về các phương pháp xét nghiệm viêm gan của Việt Nam trong hơn 40 năm qua.

Năm 1969, lần đầu tiên Việt Nam đã tiến hành xét nghiệm viêm gan B bằng phương pháp dùng riêng lẻ để phát hiện HBsAg ở một số đối tượng cho máu (kỹ thuật Ouchterlony). Năm 1991, phương pháp này có cải thiện dần. Và đến năm 2008, phương pháp xét nghiệm tiên tiến qHBsAg có mặt ở Việt Nam và được ứng dụng trong lâm sàng để theo dõi bệnh nhân trong các pha diễn biến tự nhiên và trong điều trị. Một số nghiên cứu đã được thực hiện như: tương quan HBV-DNA/qHBsAg trong viêm gan B mạn thể HBeAg pos và HBeAg neg hoặc điều trị chuyển tiếp từ Nucs sang Peg IFN trong viêm gan B mạn tính.

Các chuyên gia cũng nhìn nhận viêm gan siêu vi B là mối quan tâm sức khỏe hàng đầu trên toàn cầu và còn là một trong các bệnh nhiễm siêu vi thường gặp nhất.

Trên thế giới hiện có khoảng 2 tỷ người bị nhiễm trùng và khoảng 400 triệu người đang bị bệnh viêm gan B kinh niên, trong đó, có khoảng 250 nghìn người thiệt mạng mỗi năm. Viêm gan B khá phổ biến ở các nước đang phát triển ở khu vực châu Phi, châu Á và vùng Thái Bình Dương. Việt Nam cũng nằm trong vùng có tỷ lệ lây nhiễm cao. Do đó, việc tiến hành các xét nghiệm chuyên biệt để phát hiện bệnh sớm và theo dõi điều trị là việc làm quan trọng và cần thiết đối với mỗi người.

hinh-2-1351658371_500x0.jpg

Hơn 40 năm qua, Abbott Diagnostics đã không ngừng nghiên cứu và phát minh các phương pháp xét nghiệm để hỗ trợ chẩn đoán bệnh viêm gan. Với hệ thống máy móc và kỹ thuật công nghệ tiên tiến, đây là một trong những viện nghiên cứu đầu tiên làm được các xét nghiệm định tính thế hệ mới giúp phát hiện được nhiều thể đột biến của siêu vi B. Đồng thời, với việc phát triển hệ thống định lượng tự động pha loãng có khả năng định lượng chính xác, người bệnh đã có thể biết được mình đang ở giai đoạn nào trong quá trình theo dõi điều trị viêm gan siêu vi B. Điều này giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh trở nên dễ dàng và chính xác hơn, giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và chi phí.

Abbott sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hiệp hội chăm sóc sức khỏe uy tín trong cả nước để hỗ trợ cung cấp các giải pháp về xét nghiệm của các căn bệnh nguy hiểm khác như tim mạch, tuyến giáp, ung thư, ghép tạng…

(Nguồn: Abbott)

SG004020

 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.